Thánh lễ chính thức mở án phong chân phước cho thân sinh thánh Gioan Phaolô II

Hôm 07/05, tại đền thánh Đức Mẹ dâng mình ở Wadowice, nơi sinh của thánh Gioan Phaolô II, đã diễn ra nghi thức mở án phong chân phước cho thân sinh của thánh Gioan Phaolô II là ông bà Karol và Emilia Wojtyła.

Trong nghi thức, tổng giáo phận Krakow chính thức thành lập các tòa án để tìm kiếm bằng chứng cho thấy cha mẹ của thánh Giáo hoàng người Ba Lan đã sống đời sống có nhân đức anh hùng, nổi tiếng về sự thánh thiện và được xem là những người cầu bầu cho các tín hữu.

Sau phiên họp thứ nhất của tòa án, Đức tổng giám mục Marek Jędraszewski đã chủ sự Thánh lễ, được truyền chiếu trực tiếp vì Ba Lan vẫn trong tình trạng phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.

Đức Hồng y Stanisław Dziwisz, nguyên là thư ký riêng của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, đã tham dự nghi lễ. Ngài nói: “Tôi muốn làm chứng ở đây, vào thời điểm này, trước sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục và các linh mục, rằng với tư cách là một thư ký lâu năm của Đức Hồng Y Karol Wojtyła và Giáo hoàng Gioan Phaolô II, tôi đã nghe chính ngài nói nhiều lần rằng ngài có các bậc cha mẹ thánh thiện.”

Vai trò của gia đình

Cha Paweł Rytel-Andrianik, phát ngôn viên của Hội đồng giám mục Ba Lan nói: “Các quá trình phong chân phước của ông bà Karol và Emilia Wojtyła… làm chứng trước hết giá trị của gia đình và vai trò to lớn của nó trong việc hình thành nên con người vĩ đại và thánh thiện – Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II… Do đó, thật là một niềm vui lớn khi bắt đầu các quá trình phong chân phước và biết ơn Chúa thật nhiều về cuộc sống của ông bà Emilia và Karol Wojtyła và về việc chúng ta sẽ có thể biết nhiều hơn về họ. Họ sẽ trở thành một hình mẫu và gương mẫu cho nhiều gia đình muốn nên thánh.”

Thỉnh nguyện viên án phong chân phước, cha Sławomir Oder, nói rằng nghi lễ mở án là một cơ hội vui mừng đối với Ba Lan. Cha nói: “Trong thực tế, nhìn vào sự kiện này, tôi nhớ lại những lời mà Đức Gioan Phaolô II đã nói trong Thánh lễ tuyên thánh cho thánh Kinga, được gọi là Cunegonda, được cử hành tại Stary Sącz, Ba Lan, khi ngài nói rằng các vị thánh được sinh ra từ các vị thánh, được các thánh nuôi dưỡng, kín múc sự sống từ các thánh và lời kêu gọi nên thánh của họ.” (CNA 07/05/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

https://www.vaticannews.va/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube