Toà Thánh kêu gọi quyền tiếp cận vắc-xin Covid-19 cho tất cả mọi người

Toà Thánh khẳng định, sở hữu trí tuệ nhằm mục đích thúc đẩy lợi ích chung, đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19.

Đức Tổng Giám mục Ivan Jurkovič, Quan sát viên Thường trực của Tòa thánh tại Liên Hiệp Quốc đã phát biểu như trên, tại phiên họp của Đại hội đồng Wipo-Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, hôm thứ Hai 21/9.

Đức Tổng Giám mục nhắc lại rằng, sự hợp tác có thể cứu sống và biến đổi sức khỏe của hàng tỷ người trên thế giới, và phản ứng đối với cuộc khủng hoảng toàn cầu phải được thực hiện đa phương. Để đạt được điều này, cần phải có một cơ sở dữ liệu có kết cấu tốt, cho phép truy cập chính xác các thông tin về việc xác định vắc-xin phòng virus corona.

Đức Tổng Giám mục nói: “Tòa Thánh tái kêu gọi luật pháp hóa các sáng chế và quy tắc thị trường để đảm bảo và không trở thành rào cản cho việc tiếp cận thuốc, chẩn đoán và thiết bị y tế-vệ sinh”. Đại diện Tòa Thánh nói thêm bằng cách trích lời của Đức Thánh Cha: “Sẽ rất buồn nếu thực tế có sự ưu tiên vắc xin phòng Covid dành cho những người giàu, biến nó trở thành tài sản của một quốc gia, thay vì cung cấp cho mọi người”.

Tiếp theo, Quan sát viên thường trực còn nhắc thêm, ngoài khủng hoảng sức khỏe, cộng đồng quốc tế cũng đang phải ứng phó với cuộc khủng hoảng sinh thái, do biến đổi khí hậu. Do đó, trong trường hợp này, đổi mới công nghệ và chia sẻ thông tin là “nền tảng cho phản ứng toàn cầu, hiệu quả và lâu dài với biến đổi khí hậu và thúc đẩy phát triển bền vững”, đặc biệt ở những nơi cần thiết nhất. (CSR_6803_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube