Tổng thống Ý chúc mừng ĐTC nhân 8 năm khai mạc sứ vụ chủ chăn Giáo hội hoàn vũ

ĐTC Phanxicô và Tổng thống Sergio Mattarella của Ý gặp nhau vào tháng 2-2020 (Vatican Media)

Ngày 19 tháng 3 năm 2021, Tổng thống Sergio Mattarella của Ý đã gửi thư chúc mừng Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 8 năm ngài bắt đầu sứ vụ của thánh Phê-rô, làm chủ chăn Giáo hội hoàn vũ.

Tổng Thống Mattarella gửi đến Đức Thánh Cha những lời chúc mừng chân thành nhân danh nước Ý và của cá nhân ông. Ông chắc chắn rằng những thành quả dồi dào từ chứng tá liên tục và không mệt mỏi của Đức Thánh Cha là nguồn ủng hộ và nâng đỡ những người nam nữ thiện chí.”

Nhắc đến đại dịch đang tiếp tục gây thương tổn cho toàn thế giới và cho thấy sự mỏng manh của cộng đồng quốc tế trong việc đối phó với tình trạng khẩn cấp cách công bằng và hiệu quả, Tổng Thống Ý khẳng định rằng lời Đức Thánh Cha mời gọi hành động trong tình huynh đệ để vượt thắng những khó khăn hiện nay “là một lời kêu gọi mạnh mẽ thực hiện quyền công dân có trách nhiệm và là sự hướng dẫn an toàn cho những người ở các vị trí thể chế và chính trị.”

Tổng thống Mattarella viết tiếp: “Lời kêu gọi cao cả này mở ra và bao trùm những chân trời vượt trên các tình trạng sức khoẻ dự phòng và những khó khăn xã hội nghiêm trọng. Thật vậy, nó hướng tâm trí và trái tim đến một cuộc sống chung hòa bình hơn, thịnh vượng hơn, công bằng hơn, điều mà ngài đã kêu gọi cho Iraq – và cho toàn thế giới – trong chuyến tông du mới nhất và vô cùng quan trọng của ngài.”

Cuối cùng Tổng thống Ý bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm đặc biệt và tình cảm chân thành của Đức Thánh Cha đối với nước Ý. Ông cùng với tất cả người dân Ý gửi đến Đức Thánh Cha lời chúc nồng nhiệt nhất nhân ngày kỷ niệm khai mạc sứ vụ Phê-rô và lễ Phục sinh sắp tới. (CSR_2016_2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube