Trung tâm Lộ Đức vắng tín hữu nhưng gia tăng số người nối mạng

Trung tâm Thánh Mẫu Lộ Đức ở miền nam Pháp, hầu như không có tín hữu hành hương vì đại dịch, nhưng số tín hữu qua các phương tiện truyền thông vẫn viếng thăm trực tuyến và số người cầu nguyện gia tăng gấp năm lần so với bình thường.

Ông David Torchala, Giám đốc truyền thông của Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức cho biết năm ngoái lần đầu tiên trong lịch sử, Lộ Đức bị đóng cửa trong tình trạng giới nghiêm vì đại dịch. Nhưng rồi từ đó đài TV Lộ Đức (TV Lourdes) trở thành cột nói với rất nhiều đài truyền hình và mạng xã hội, truyền đi các sinh hoạt tại Đền thánh. Tính từ lần giới nghiêm đầu tiên đến nay, số người tham dự qua mạng và các chương trình truyền hình về các sinh hoạt ở Lộ Đức lên tới năm triệu người, qua trung gian của năm đài truyền hình đối tác quốc tế, nhất là đài truyền hình Công giáo Pháp Kto, đài truyền hình TV2000 của Hội đồng Giám mục Italia, hoặc đài truyền hình Công giáo EWTN (Lời Vĩnh Cửu) ở Mỹ, do Mẹ Angelica sáng lập.

Kênh YouTube của Đền thánh có ít nhất 250.000 người theo dõi với 59 triệu lần xem từ khi thành lập đến nay, ngoài ra có 800.000 người theo dõi qua Facebook.

Ông David Torchala nói: “Các phương tiện truyền thông này giúp giữ mối giây liên lạc với các tín hữu, trong khi tất cả các cuộc hành hương từ tháng Tư năm ngoái trở đi đã bị hủy bỏ, nhất là các cuộc hành hương từ Italia.”

Ông Torchola hy vọng từ mùa hè này, Đền thánh Lộ Đức có thể đón nhận các tín hữu hành hương người Pháp và có thể người Tây Ban Nha hoặc Ý, tuy không có những tín hữu từ xa như Á châu và Nam Mỹ.

Năm ngoái, Đền thánh Lộ Đức có 320 nhân viên trong thời bình thường, và bị thiếu hụt bốn triệu Euro. Sự thiếu hụt này tương đối được giới hạn, nhờ sự động viên giúp đỡ của các ân nhân.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube