Tuyên bố của các Giám mục Canada về vắc xin chống Covid -19

Vắc-xin sản xuất từ thai nhi không thể chấp nhận

Trong một lá thư gửi đến Thủ tướng Justin Trudeau và Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu vào ngày 21/5, Hội đồng Giám mục Canada khẳng định: “Về mặt đạo đức, vắc xin cho virus corona có thể chấp nhận được và mọi người được tiếp cận”.

Trong thư, trước hết các Giám mục Canada cám ơn chính phủ đã nỗ lực trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus corona, đồng thời thúc giục các vị lãnh đạo tài trợ cho việc phát triển vắc-xin không tạo ra tình trạng khó xử về đạo đức cho nhiều người Canada.

Thực tế, một loại vắc-xin được sản xuất bằng cách sử dụng các dòng tế bào có nguồn gốc từ thai nhi đang tăng. Theo các Giám mục, đây là những vấn đề của lương tâm và trở thành một loại vắc-xin không thể chấp nhận được về mặt đạo đức, vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng sâu sắc đối với phẩm giá con người. Vì vậy, các Giám mục khích lệ xem xét các mẫu gương xuất sắc như của đại học British Columbia. Đại học này đang nghiên cứu một loại vắc-xin được sử dụng từ “ARN thông tin”, thực hiện hoàn toàn trong ống nghiệm, không cần phải sử dụng đến tế bào hoặc mô người.

Ngoài Hội đồng Giám mục, thư gửi đến chỉnh phủ còn được ký bởi các cơ quan khác như: Viện Công giáo sinh học, HĐGM Chính thống, Liên đoàn bác sĩ Công giáo, Hội Công giáo vì các quyền công dân, Liên minh Công giáo vì Sức khỏe, Tổ chức Công giáo vì Sự sống và Gia đình, Hiệp hội Bác sĩ và Nha sĩ Kitô giáo, Liên đoàn Sinh viên Công giáo và Hiệp hội Y tá Công giáo Quốc gia. (CSR_3913_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube