Ủy ban Giám mục Liên hiệp Âu châu gặp Phó chủ tịch EU

Trong khóa họp mùa xuân, ngày 17 và 18/3/2021 này, Ủy ban Giám mục Âu châu, gọi tắt là COMECE, gồm 27 vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục thuộc Liên hiệp Âu châu, sẽ gặp Phó Chủ tịch Ủy ban hành pháp của Liên hiệp, là ông Margaritis Schinas, người Hy Lạp.

Đề tài thảo luận là việc phục hồi sau đại dịch Covid-19, di dân và các chính sách về di dân và tị nạn, tự do tôn giáo trong Liên hiệp Âu châu.

Trong bối cảnh kỷ niệm một năm đại dịch, làm cho hơn hai triệu 500.000 người chết trên thế giới, các giám mục thuộc Liên hiệp Âu châu muốn trao đổi về tiến trình phục hồi tại Liên hiệp và các nước thành viên. Các vị cũng muốn thảo luận về vấn đề: làm thế nào để thăng tiến một lối tiếp cận nhắm thăng tiến tốt hơn cho con người và dựa trên các giá trị, vấn đề này ngày càng trở nên cấp thiết vì ảnh hưởng xã hội và kinh tế do Coronavirus.

Thông cáo của Ủy ban COMECE nói rằng: “Cuộc gặp gỡ với ông Phó Chủ tịch Schinas cũng là cơ hội để các giám mục tái khẳng định một số đề nghị cụ thể về chính sách cần để ý trong các cuộc thương thuyết tương lai về Hiệp ước Âu châu về di dân và tị nạn. Các đề nghị này đã được đề ra trong tuyên ngôn của nhóm làm việc thuộc Ủy ban COMECE về di dân và tị nạn hồi tháng Mười Hai năm ngoái (2020).”

Ngoài ra, dưới ánh sáng những quan tâm của nhiều nước trong việc thăng tiến và bảo vệ tự do tôn giáo tại Liên hiệp Âu châu, các giám mục thuộc Ủy ban COMECE sẽ suy tư về vấn đề: làm thế nào đối phó với những thách đố tương lai được để ra cho quyền tự do tôn giáo, một nhân quyền căn bản.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube