Vatican bổ nhiệm các thành viên mới cho Ủy ban Giáo hoàng về các hoạt động y tế

Lối vào của Bệnh viện Bambino Gesù (Vatican Media)

Với sự ủy quyền của Đức Thánh Cha, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã bổ nhiệm các thành viên mới cho “Ủy ban Giáo hoàng về các hoạt động y tế của các pháp nhân công của Giáo hội” trong giai đoạn ba năm từ 6/2020-6/2023.

Ủy ban được Đức Thánh Cha thành lập vào năm 2015, có nhiệm vụ thực hiện các nghiên cứu chung để xác định tính bền vững của hệ thống chăm sóc sức khỏe các pháp nhân của Giáo hội, và để chuẩn bị các chiến lược hoạt động bền vững lâu dài phù hợp với Học thuyết xã hội của Giáo hội.

Thành viên mới

Đức ông Luigi Mistò, chủ tịch Quỹ chăm sóc sức khỏe (FAS) của Tòa thánh, được xác nhận là Chủ tịch của Ủy ban Giáo hoàng.

Các thành viên mới bao gồm: Đức ông Segundo Tejado Munoz, Phó Tổng thư ký Bộ Phát triển nhân bản toàn diện; giáo sư Renato Balduzzi, giảng viên Luật Hiến pháp của Đại học Công giáo Thánh Tâm Milano; luật sư Giovanni Barbara, giáo sư Luật Thương mại; Fabrizio Celani, chủ tịch quốc gia của Hiệp hội Công nhân Y tế Công giáo và một số các vị khác. Sơ Annunziata Remossi, đang phục vụ tại Bộ Tu sĩ sẽ là Thư ký của Ủy ban.

Phòng Báo chí Tòa Thánh lưu ý rằng “Ủy ban có thể sử dụng những lời khuyên từ các kỹ thuật viên và quản lý trong lĩnh vực này, phát triển kinh nghiệm đã thực hiện; ủy thác một phần chức năng cho một hoặc nhiều thành viên; và thiết lập các Tiểu ban”.

Chúc mừng đến Ủy ban

Đức Hồng y Pietro Parolin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thành viên của Ủy ban sắp mãn nhiệm vì sự phục vụ được thực hiện với năng lực và lòng quảng đại. Quốc vụ khanh Tòa Thánh cũng phác thảo các chỉ dẫn và đề xuất để bắt đầu một giai đoạn hoạt động mới của Ủy ban Giáo hoàng, để nó ngày càng có thẩm quyền và hiệu quả hơn trong việc phục vụ của thế giới Y tế Công giáo, chăm sóc sức khỏe và thực hiện những nhiệm vụ mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã ủy thác. Đức Hồng y nhấn mạnh rằng trong trường hợp khẩn cấp về chăm sóc sức khỏe hiện nay, đây là những nhiệm vụ không mất đi sự liên quan và cấp bách của chúng.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube