Vatican công bố kinh nguyện chính thức của Đại hội Gia đình Thế Giới năm 2012

ĐTC tham dự Đại hội Gia đình Thế giới tại Dublin năm 2018

Ngày 22/4, Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống, và giáo phận Roma đã công bố kinh nguyện chính thức của Đại hội Gia đình Thế giới năm 2022, được tổ chức tại Roma từ 22-26/6/2022. Hashtag chính thức của Đại hội: #WMOF2022 cũng được công bố.

Kinh nguyện được lấy cảm hứng từ chủ đề được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn cho Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10, “Tình yêu gia đình: Ơn gọi và con đường dẫn đến sự thánh thiện”.

Cầu nguyện với gia đình, giáo xứ và giáo phận

Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống nói rằng “Nhiều gia đình và cộng đoàn đã chờ đợi rất lâu để có thể lên đường đến Rôma, ít nhất là về mặt thiêng liêng. Kinh nguyện sẽ đồng hành với họ và giúp họ nắm bắt được thông điệp của đại hội.”

Đức Hồng y Angelo De Donatis, giám quản Roma, giải thích rằng kinh nguyện này sẽ hướng dẫn công việc chuẩn bị và truyền cảm hứng cho những suy tư để giúp chúng ta, dưới ánh sáng đức tin, nhận ra những thách thức mới mà tình trạng khẩn cấp của đại dịch gây ra cho cộng đoàn giáo hội liên quan đến gia đình. Ngài mời gọi mọi người chuẩn bị cho sự kiện hồng ân này, và dâng lời cầu nguyện này lên Chúa trong bầu khí gần gũi của gia đình họ, cùng với cộng đoàn giáo xứ và giáo phận. Ngài khuyến khích các gia đình theo gương của các đôi vợ chồng thánh thiện như Louis Martin và Marie-Azélie Guérin, thân sinh của thánh Tê-rê-sa Hài đồng, và Luigi Beltrame Quatrocchi và Maria Corsini, “những người chấp nhận những thử thách đau đớn của cuộc sống trong tin cậy và đã nhìn thấy sự hiện diện trung thành của Chúa Ki-tô trong câu chuyện tình yêu của họ.”

Tuyên bố của Giáo phận Rôma và Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống giải thích rằng kinh nguyện, có tựa đề “Tình yêu gia đình: Ơn gọi và con đường dẫn đến sự thánh thiện”, “phát xuất từ lòng biết ơn sâu sắc đối với Cha trên trời về món quà tuyệt vời là gia đình, một nơi rất đặc biệt cho các mối quan hệ yêu thương”. Kinh nguyện “là một công cụ mục vụ: nó có thể được cầu nguyện từ bây giờ trong các giáo xứ, trong cộng đồng, tại nhà, để giúp chuẩn bị cho sự kiện quốc tế năm tới.”

Ơn gọi nên thánh

Theo Đức Hồng y Farrell, trong thời đại đầy thử thách và khó khăn mà các gia đình đang phải đương đầu thì việc nói về sự thánh thiện của gia đình có vẻ hơi lạc lõng hoặc không thích hợp. “Do đó tầm quan trọng của việc cầu nguyện trong việc sống trọn vẹn bí tích hôn nhân, tương quan với Thiên Chúa cho phép các cặp vợ chồng Ki-tô giáo mỗi ngày nhen nhóm lại ân sủng mà họ đã nhận được, và điều này nâng đỡ họ trong các công việc và cuộc chiến đấu hàng ngày của họ. Đức Hồng y Farrell nhận định: “Cuộc sống của chúng ta luôn có thể là một con đường dẫn đến sự thánh thiện của cá nhân, gia đình và lứa đôi, một cách để tăng trưởng tình yêu thương đối với người khác. Tất cả các thành viên trong gia đình, bao gồm trẻ em, người trẻ, cha mẹ và ông bà, được mời gọi khám phá ra nơi chính mình lời kêu gọi nên thánh.”

Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10

Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào cuối Năm Gia đình Amoris Laetitia, kỷ niệm 5 năm Đức Thánh Cha ban hành tông huấn Amoris Laetitia về tình yêu trong gia đình. Năm này đã bắt đầu hôm 19/3 năm nay và sẽ kéo dài 15 tháng, cho đến ngày đại hội tại Roma.

Ban đầu đại hội được dự định diễn ra từ ngày 23-27/6/2021 nhưng do cuộc khủng hoảng virus corona, Đức Thánh Cha đã quyết định dời nó trễ lại một năm.

Kinh nguyện: Tình yêu gia đình: Ơn gọi và con đường dẫn đến sự thánh thiện

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube