Phái đoàn GP Hưng Hóa chào thăm Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, tân GM Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa

Hôm nay, ngày 01/09/2020, phái đoàn giáo phận Hưng Hóa gồm quý cha trong Ban tư vấn do cha Giuse Nguyễn Trung Thoại, linh mục niên trưởng Ban tư vấn làm trưởng đoàn đã đến Tòa giám mục giáo phận Vinh để chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, tân Giám mục giám quản giáo phận Hưng Hóa.

Vì lý do mục vụ, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long vắng nhà, nên tiếp đoàn chỉ có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên và cha Chánh văn phòng Giêrađô Nguyễn Nam Việt. Sau lời giới thiệu các thành viên trong đoàn của cha Phêrô Lê Quốc Hưng, Chánh văn phòng, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại, đại diện phái đoàn có lời chào chúc tới Đức cha Phêrô.

Ngỏ lời với phái đoàn, Đức cha Phêrô cám ơn Đức cha Gioan Maria Vũ Tất , cám ơn quý cha trong Ban tư vấn đã đại diện linh mục đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa giáo phận Hưng Hóa đến thăm và chào chúc Ngài. Đồng thời Ngài cho biết: “Sau khi nhận thông tin được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa, tôi hoàn toàn vâng lời Đức Thánh Cha và Tòa Thánh. Do đó, để thi hành chức vụ của mình, xin quý cha trong Ban tư vấn, quý cha trong giáo phận cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cộng tác, để tôi có thể chu toàn bổn phận trong sứ vụ mới này”.

Sau lời chào chúc thăm hỏi, phái đoàn dùng bữa cơm trưa thân mật cùng Đức cha, quý cha giáo phận Vinh trước khi ra về.

Như đã thông báo, Thánh lễ nhận sứ vụ mục tử của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên tại giáo phận Hưng Hóa sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ, thứ Ba, ngày 08.09.2020 (nhằm ngày lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria), tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc.

(giaophanhunghoa.org 01.09.2020)

http://conggiao.info/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube