Khám phá ơn gọi

Thiên Chúa đã và đang nói với mỗi chúng ta:“ĐỪNG SỢ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta!” (Is 43:1). Hãy vững tin và hãy can đảm!

Rất nhiều người trong chúng ta vẫn đang tìm kiếm ơn gọi của mình. Chúng ta tìm sự trọn vẹn đó, sự theo đuổi đó sẽ đem lại cảm giác của sự tâp trung và ý nghĩa trong cuộc đời của chúng ta. Nhưng làm sao chúng ta phát hiện ơn gọi của mình?

Bước quan trọng thứ nhất là loại bỏ tư tưởng cho rằng mỗi chúng ta chỉ có một ơn gọi, thay vì cân nhắc việc chúng ta lãnh nhận nhiều ơn gọi trong cuộc sống của chúng ta, và các ơn gọi đó cũng có bắt đầu và kết thúc. Do đó, vấn đề không là “ơn gọi của tôi là gì?” mà là “ơn gọi của tôi lúc này là gì?”.

Đây là 7 gợi ý dễ nhận biết, chúng sẽ cho bạn biết ơn gọi lúc này của bạn là gì.

 1. THẤT VỌNG VỀ HIỆN TRẠNG

Dấu hiệu thứ nhất bạn có thể trải nghiệm ơn gọi là bạn cảm thấy rất thất vọng hoặc đau khổ về phương diện nào đó về hiện trạng. Trong các nhu cầu và sự bất công trên thế giới, có một điều đặc biệt khiến bạn tự trách mình và không thể an tâm. Có thể đó là sự thay đổi thời tiết, nhu cầu chăm sóc trẻ em hoặc quan tâm bệnh nhân nào đó. Hoặc có thể bạn cảm thấy khổ sở vì muốn mình ít bị xoi mói hoặc chỉ trích: có thể là bạn chú ý thấy nhiều người áp dụng lời khuyên nào đó về phong cách để trang trí nhà cửa của họ, hoặc có thể bạn khổ sở vì sự kém cỏi của mình ở nơi làm việc. Các loại đó đều là các ơn gọi hợp lý và quan trọng để làm phong phú và cải thiện thế giới.

 2. VIỄN CẢNH KHẢ DĨ

Đôi khi ơn gọi của chúng ta không thể hiện qua sự khổ tâm hoặc nỗi thất vọng về hiện trạng, nhưng thể hiện qua cách nhìn về cách khác nhau có thể có đối với các sự việc. Có thể bạn không thể ngừng phác họa về cách kỳ diệu xảy ra trong cộng đồng. Hoặc có thể bạn tưởng tượng về sự vui vẻ, đồ quý giá mà bạn muốn tạo ra cho thế giới. Hoặc có thể bạn mường tượng về cách mà công ty của bạn có thể hoạt động theo cách tốt hơn để phục vụ khách hàng. Tầm nhìn đó không để cho bạn an tâm và dẫn bạn tới ơn gọi duy nhất của bạn.

 3. CẢM THẤY CÓ TRÁCH NHIỆM

Thông thường thì với các ơn gọi của mình, chúng ta cảm thấy một ý nghĩa bí ẩn về “công việc mình làm”. Thậm chí có thể bạn cảm thấy mình được giao trách nhiệm bởi một lực mạnh mẽ nào đó. Dĩ nhiên, khó có thể tin cảm giác đó, nhưng liệu bạn có đủ cởi mở để chấp nhận điều đó hay không?

 4. ÂM VANG

Có thể bạn cảm thấy rằng không biết điều đó có thực sự là ơn gọi của mình hay không. Bạn cũng có thể cảm thấy chắc chắn mình không đủ năng lực. Tuy nhiên, khi bạn thực sự sống ơn gọi, bạn cảm thấy sự đúng đắn và xuối xắn. Hầu như đó là ơn gọi nâng bạn lên và đạt trên tấm thảm biết bay – một kinh nghiệm trọn vẹn, vang vọng, vui mừng về việc đem ánh sáng đến cho thế giới theo cách duy nhất của bạn.

 5. CHỊU ĐỰNG

Khi bạn cảm thấy sự vang vọng là lúc bạn hành động theo ơn gọi của mình, khi bạn không chìm đắm trong điều đó là lúc bạn cảm thấy nhiều sự đối kháng đối với điều đó. Bạn muốn theo hướng khác – cuối cùng, ơn gọi của bạn có thể yêu cầu bạn lật úp kế hoạch của bạn, làm điều mà bạn cảm thấy liều lĩnh và đi theo hành trình mà người khác không hiểu. Chúng ta thường nghĩ rằng nếu cách nào đó là ơn gọi của mà chúng ta muốn thực hiện hết lòng hết dạ, nhưng sự thật là chúng ta lại không theo ơn gọi của mình.

 6. KHÔNG CÓ CÁI MÌNH CẦN

Một trong các dấu hiệu rõ ràng về ơn gọi là bạn cảm thấy như mình không có cái mình cần để hoàn tất ơn gọi. Có thể bạn cảm thấy được mời gọi làm kinh doanh hoặc thay đổi vấn đề xã hội, và bạn cảm thấy mình biết rõ không có tài nguyên, mối quan hệ, kiến thức hoặc thời gian để hành động. Sự thật là chúng ta chưa bao giờ có những gì chúng ta cần ngay từ đầu, nhưng khi chúng ta thực hiện ơn gọi, chúng ta thấy có những cách sáng tạo để thu gom những gì chúng ta cần.

 7. KHÔNG NHƯ Ý MUỐN

Một cách sâu sắc, lúc mới bắt đầu ơn gọi mà chúng ta cảm thấy chắc chắn chúng ta không thể là người được giao nhiệm vụ này. Chúng ta cảm thấy điều đó có ý nghĩa đối với người nào đó can đảm hơn, có phẩm chất tốt hơn; có thể người nào đó có sức lôi cuốn hơn hoặc kiên trì hơn. Điều này không chỉ là sự chỉ trích nội tại, mà đó là sự thật: từ đầu chúng ta chưa là người mà chúng ta muốn để hoàn tất ơn gọi của mình, nhưng sự kỳ diệu của ơn gọi là nó sẽ làm cho chúng ta phát triển thành con người như thế. Ơn gọi có hai mục đích: phục vụ thế giới và làm cho chúng ta khôn ngoan hơn, trưởng thành hơn, có khả năng hơn.

Đọc và biết 7 dấu hiệu của một ơn gọi rồi, bây giờ bạn cảm thấy mình có ơn gọi làm gì lúc này?

TARA SOPHIA MOHR

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Trích nguồn: http://www.donggioanthienchua.net/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube