Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh

Lời Chúa: Ga 16, 23b-28

23b Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Ngài sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. 24 Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn.

25 Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói những điều ấy với anh em. Sẽ đến giờ Thầy không còn dùng dụ ngôn mà nói với anh em nữa, nhưng Thầy sẽ nói rõ cho anh em về Chúa Cha, không còn úp mở. 26 Ngày ấy, anh em sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không nói với anh em là Thầy sẽ cầu xin Chúa Cha cho anh em. 27 Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến. 28 Thầy từ Chúa Cha mà đến và Thầy đã đến thế gian. Nay Thầy lại bỏ thế gian mà đến cùng Chúa Cha”.

Suy niệm: Hiệp thông trong sứ vụ vì ơn Chúa ban

Cuộc sống chúng ta luôn có những biến cố. Có những biến cố xảy đến do ngoại cảnh, nhưng cũng có những biến cố xảy đến từ bên trong, nơi cá nhân mỗi người. Có những biến cố do hành động hay sự việc đưa tới, nhưng cũng có những biến cố xuất hiện do cảm xúc của con người tạo nên. Và một trong những yếu tố cảm xúc đó là cảm xúc ganh đua, hay ghen tỵ.

Chúng ta ghen tỵ vì người này giàu có, vì sự nổi tiếng của ai đó, hay thành công của ai đó… mà chúng ta không có được. Chính trong sự ghen tỵ, ganh đua này mà xảy ra những hành vi hay hành động xấu xa: tìm cách loại trừ, hạ bệ, nói xấu…. hoặc ngay cả hãm hại người khác. Nhưng với các tín hữu của Chúa thì sao?

Là những môn đệ của Chúa, là những người được Lời Chúa hướng dẫn, chúng ta được nhắc nhở không thể để mình bị dây dưa vào những chuyện này… và nhất là phải luôn nỗ nực cố gắng tránh xa những hành vi xấu, vốn làm cho chúng ta xa rời Thiên Chúa.

Hơn nữa, Thiên Chúa mời gọi mỗi người phải cộng tác với nhau, vì mỗi người được Chúa ban cho một khả năng bởi ơn Thánh Thần, nhờ đó chúng ta làm công việc của những người cùng nhau xây dựng trần thế bằng việc chuyên cần loan báo Tin mừng, loan truyền Danh Thiên Chúa nơi trần thế.

Và các bài đọc Lời Chúa hôm nay cho chúng ta những mẫu gương về tinh thần đoàn kết và cộng tác trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa.

Trong bài đọc thứ nhất, khi cộng đoàn tín hữu Ephesô nhận ra ông Apollo có những tài năng xuất chúng cho việc rao giảng Tin mừng, họ không ghen tỵ với ông. Trái lại, họ tìm cách bổ khuyết những gì ông còn thiếu và tạo mọi cơ hội dễ dàng để ông đem Tin mừng cho mọi người trong nơi ông được sai đến.

Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu không giữ các môn đệ lại cho mình, nhưng Người khuyến khích các ông đến với Chúa Cha. Người xác tín với các môn đệ là Chúa Cha yêu mến con người và sẵn sàng ban mọi điều các ông xin nhân danh Người.

Vậy chúng ta xin Chúa cho chúng ta luôn ý thức về sứ vụ mà chúng ta đã được Chúa trao khi chúng ta lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy, trở thành người con cái của Chúa. Xin cho chúng ta luôn tin tưởng vào sức mạnh và quyền năng của Chúa, nhất là vào điều Chúa hứa rằng chúng ta được Chúa Cha yêu mến, và chính Người sẽ ban cho chúng ta điều chúng ta cầu xin. Amen.

Fr. Joseph

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube