Thứ sáu Tuần IV Phục Sinh

Lời Chúa: Ga 14, 1-6

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.” Ông Tôma nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường?” Đức Giêsu đáp: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy”.

Suy Niệm

Có một nơi để định cư, một mái nhà để trú ngụ, là ước mơ của con người. Nhưng có người vừa đạt được ước mơ sau quãng đời dài mệt nhọc phấn đấu, lại phải giã từ! Đời sao quá mong manh! Nghĩ đến sao mà xao xuyến!

Chúa dạy: “Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở”. Nếu phải bỏ mái nhà tranh vách đất đi, thì chúng ta có một nhà mới, được xây bằng gạch đá sang trọng, chẳng có ai lại xao xuyến khi bị phá bỏ. Nhưng trong lãnh vực Đức Tin, không dễ gì chúng ta chấp nhận phá bỏ mái nhà là “của cải trần gian, cái tôi xác thể mau qua”, để có được nhà mới trong nước Chúa. Không dễ chút nào. Nếu không có một xác tín thâm sâu về cuộc sống bên kia sự chết, từ bỏ là gian nan. Xin Chúa Giêsu ban thêm đức tin cho mỗi người chúng ta, để dám từ bỏ mọi sự đời này, mà chọn lấy sự sống đời đời trong nhà Cha.

Đường nào dẫn chúng ta về nhà Cha? Đường Giêsu. Muốn đi đâu, phải có đường đi và phải biết đường nào. Đường đưa chúng ta từ trần gian về quê của Chúa Giêsu, về nhà Cha, không ai có thể khai mở đường nào khác, ngoài đường Giêsu. Cũng không ai biết lối nào mà về, duy nhất chỉ có Chúa Giêsu.

Chúa dặn dò ta đừng xao xuyến, sợ hãi khi phải chịu đau khổ, chịu chết vì theo Ngài. Vì đó là con đường đưa ta về nhà Cha hằng sống. Con đường Giêsu dẫn ta về trời, là con đường thập tự, những người đi trên đó mang trong mình trái tim yêu thương . Những người chọn đường Giêsu, phải sống tâm tình bao dung quảng đại với anh em. Những người chọn đường Giêsu là sống theo giáo huấn của Ngài. Vì “Không ai có thể đến với Chúa Cha là không qua Thầy”. Không ai có thể sáng chế một lối nào khác để về tới nhà Cha, hãy can đảm theo Chúa Giêsu.

Vì thế, cuộc sống mỗi người chúng ta không mang dấu Tin Mừng Chúa Giêsu, sẽ không thể về gặp Cha. Một đời sống chỉ lo vun đắp cho những giá trị trần gian, mà không trung thành với Tin Mừng, chắc chắn là lạc lối, là rơi xuống vực sâu tội lỗi, là mất cơ hội gặp Cha trong hạnh phúc vĩnh cửu.

Cầu nguyện:   
Lạy Chúa Giêsu, Chúa là đường, là sự thật, và là sự sống, xin giúp chúng con can đảm chọn Chúa và can đảm theo Chúa đến cùng. Amen.

                                                                                        http://mekhiettam.org/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube