Thứ Tư Tuần II Mùa Phục Sinh

Lời Chúa: Ga 3, 16-21

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người để tất cả những ai tin ở Con của Người, thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời, vì Thiên Chúa không sai Con của Người giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ. Ai tin Người Con ấy, thì không bị luận phạt. Ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa và đây là án luận phạt: là sự sáng đã đến thế gian và người đời đã yêu sự tối tăm hơn sự sáng, vì hành động của họ xấu xa. Thật vậy, ai hành động xấu xa thì ghét sự sáng, và không đến cùng sự sáng, sợ những việc làm của mình bị khiển trách, nhưng ai hành động trong sự thật, thì đến cùng sự sáng, để hành động của họ được sáng tỏ, là họ đã hành động trong Thiên Chúa.

Suy Niệm:

Qua trang Tin mừng hôm nay, chúng ta được nghe một trong những lời đẹp nhất trong Kinh Thánh, thánh Gioan tông đồ đã viết như sau: “ Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Ngài thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời ”. Đây không phải là những câu nói bóng bẩy trong văn chương, nhưng nó diễn tả về bản chất tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta; nó không phải là món quà chúng ta có thể xin được, nhưng là quà tặng và là quà tặng nhưng không của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Nó như là trái tim của Tin mừng. Martin Luther King gọi đây là trái tim của Kinh Thánh. Còn Matthew Henry gọi đây là lời hoà giải thu nhỏ.

Tại sao Thiên Chúa lại yêu chúng ta đến như vậy? Thiên Chúa vô hình yêu chúng ta bằng cách nào? Hai gợi ý sau đây để chúng ta cùng chiêm ngắm tình yêu của Chúa.

Thứ nhất, Thiên Chúa sáng tạo chúng ta và Ngài không muốn công trình của Ngài trở thành vô ích và vô nghĩa. Ngài là Đấng vĩnh cửu và Ngài muốn chúng ta sống vĩnh cửu với Ngài. Chúng ta được sống muôn đời là ý định của Thiên Chúa khi dựng nên chúng ta và vũ trụ này. Vinh quang của Thiên Chúa chính là chúng ta được sống muôn đời.

Thứ hai, để chúng ta được sống với Ngài mãi mãi, Thiên Chúa đã ban Con Một của Ngài cho chúng ta, đó là Đức Giêsu Kitô. Chúa Giêsu được Thiên Chúa Cha ban cho chúng ta, đây là quà tặng vô giá. Chúng ta đón nhận món quà này, nghĩa là khi chúng ta đặt tin tưởng vào Chúa Giêsu, Đấng đã chết và phục sinh vì chúng ta, chúng ta sẽ được sống muôn đời với Chúa.

Chúng ta đã được Thiên Chúa yêu thương như vậy, việc chúng ta phải làm là biết ơn Chúa vì tất cả những gì Chúa đã làm cho chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con c ả m ơn Chúa đã thương yêu chúng con. Chính Chúa đã đến để cho chúng con được sống. Xin thêm đức tin cho chúng con, và xin giúp chúng con luôn biết c ả m ơn Chúa bằng đời sống đức tin của mình . Amen. 

Trích nguồn: https://giaophanphucuong.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube