Chúa Nhật IV Mùa Vọng Năm C

Lời Chúa: Lc 1, 39-45

Hồi ấy, bà Maria lên đường vội vã, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được trần đầy Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được phúc này là Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi như vậy? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em”.

Suy Niệm: 

Trong bầu khí chuẩn bị mừng lễ Giáng sinh, phụng vụ hôm nay cho chúng ta chiêm ngưỡng hình ảnh về cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người, đó chính là sự gặp gỡ hữu hình giữa Chúa Giêsu trong lòng Ðức Trinh nữ Maria với Gioan Tẩy Giả trong lòng bà Êlisabét.

Với hình ảnh Đức Maria đi thăm người chị họ là bà Êlisabét, chúng ta thấy một cuộc gặp gỡ đầy tràn niềm vui, niềm vui của người mang Chúa đến cho mọi người.

Trước tiên là niềm vui của bà Êlisabét, bà vui vì đang mang thai đứa con trai khi tuổi đã về già, bà vui vì nay có cô em họ là Maria tới thăm. Niềm vui đó trào tràn khi Maria chào bà, làm bà phải kêu lên trong hân hoan: “Bởi đâu tôi được thân mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?”.

Kế đến là Đức Maria, Mẹ cũng vui mừng và cất lên lời kinh Magnificat: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa”.

Sau nữa là Gioan, dầu còn trong lòng mẹ, ngài cũng cảm thấy được niềm vui gặp Ðấng Cứu Độ. Điều này được thể hiện và toát lên qua chính người mẹ là bà Êlisabét: “Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng”.

Chúa nhật hôm nay, tất cả mọi người đều vui mừng. Nguyên nhân của sự vui mừng chính là sự hiện diện của Chúa Giêsu, dầu Người còn trong lòng Mẹ Maria. Như vậy, cùng với bà Êlisabét và Gioan, ước gì chúng ta cảm thấy được niềm vui Chúa đến với chúng ta, và cùng với Mẹ Maria ước gì chúng ta biết đem niềm vui đến cho mọi người.

Lạy Chúa, xin cho gia đình chúng con cũng ngập tràn niềm vui khi có Chúa hiện diện trong giờ phút này và xin cho mỗi người chúng con cũng biết chia sẻ niềm vui là thời giờ, sức lực và sự phục vụ cho những người thân yêu của chúng con. Amen.

Trích nguồn: https://giaophanphucuong.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube