Suy Niệm Thứ 5 Tuần 1 Mùa Vọng

Lời Chúa :  Mt 7, 21. 24-27

Vậy ai nghe những lời Ta nói đây và đem ra thực hành, thì giống như người khôn ngoan, đã xây nhà mình trên đá; mưa có đổ xuống, nước có tràn vào, gió bão có thổi đến và lùa vào nhà đó, nhà vẫn không sập, vì nhà ấy được xây trên nền đá. Và hễ ai nghe những lời Ta nói đây mà không đem ra thực hành, thì giống như người ngu đần, xây nhà mình trên cát, khi mưa sa nước lũ, gió thổi và lùa vào nhà đó, nhà sẽ sập và sẽ trở nên đống hoang tàn. (Mt 7, 24-27)

Suy niệm

Đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn, người Việt Nam có câu tục ngữ: “Nhà có nền ắt phải vững”. Cùng chung ý tưởng đó, Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta biết chọn lựa giữa việc “xây nhà trên đá hay xây nhà trên cát”. Bởi “nhà” mà Chúa Giêsu nói đến chính là đời sống của mỗi con người. Như ngôi nhà vật chất cần được xây dựng trên nền móng vững chắc thế nào, cuộc đời chúng ta cũng cần được xây dựng trên nền móng vững vàng như vậy. Nền móng ấy là gì, nếu đó không phải là một tâm hồn biết chú tâm lắng nghe và thi hành Lời Chúa, như Đức Giêsu đã dạy chúng ta.

Thánh Phaolô nói rằng: “Không ai có thể đặt nền móng nào khác ngoài nền móng đã đặt sẵn là Đức Giêsu Kitô” (1Cr 3,11). Như thế, chỉ khi đến với Đức Kitô và ở lại với Ngài, cuộc đời chúng ta mới tìm thấy ý nghĩa trọn vẹn. Vì Đức Kitô chính là đá tảng cho ta nương náu (x.Tv 30,3b), là nền móng để chúng ta xây cuộc đời. Lắng nghe và thi hành lời dạy của Đức Kitô, chính là chìa khóa dẫn đưa chúng ta vào tương quan mật thiết với Thiên Chúa Tình Yêu, là bảo chứng cho đời sống vĩnh cửu của chúng ta mai này.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, giữa những bôn ba của cuộc sống thường ngày, xin Chúa hãy đến nâng đỡ và củng cố niềm tin cho chúng con, nhất là mỗi khi chúng con phải đối mặt với những khó khăn và sóng gió của cuộc đời; bởi tự sức mình chúng con không thể đứng vững. Và xin cho con biết xây dựng đời mình trên nền móng là niềm tin vào chính Chúa. Amen.

http://www.giaoducconggiaohdgm.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube