Khóa họp mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức

Hội đồng Giám mục Đức đang tiến hành Khóa họp mùa thu ở thành phố Fulda

Trong những ngày này, từ 22 đến 24/9/2020, Khóa họp mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức đang tiến hành trong một Hội trường lớn của lâu đài ở thành phố Fulda vì đại dịch Covid-19, thay vì tại đại chủng viện gần nhà thờ chính tòa địa phương như thông lệ.

Trong khóa họp ba ngày, 69 giám mục thuộc 27 giáo phận toàn nước Đức, đặc biệt bàn về những hậu quả của đại dịch Covid-19 trên đời sống của Giáo hội và những tiến triển trên “Con đường Công nghị” của Giáo hội tại nước này. Các vị cũng thảo luận về Huấn thị của Bộ giáo sĩ hồi tháng Bảy năm nay về việc cải tổ các giáo xứ để đẩy mạnh sứ mạng loan báo Tin Mừng, nhưng trong đó có nhiều đụng độ với các biện pháp đang được thi hành tại Đức, như việc gộp các giáo xứ, việc ủy thác cho giáo dân coi sóc các giáo xứ. Huấn thị khẳng định chỉ có linh mục mới có thể làm cha sở.

Các giám mục Đức cũng suy tư về tình trạng của Giáo hội địa phương: năm ngoái (2019), số người xin ra khỏi Giáo hội Công giáo tại Đức lên tới mức kỷ lục: gần 273.000 người (272.771), tức là tăng 26% so với năm 2018 trước đó.

Đây là khóa họp toàn thể đầu tiên của Hội đồng Giám mục Đức, dưới quyền chủ tọa của Đức cha chủ tịch mới Georg Baetzing, giám mục giáo phận Limburg.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube