Đức Hồng y Omella: Đức Thánh cha có thể viếng thăm Manresa trong Năm thánh Ignatio

El Papa mira un dossier del projecte Manresa 2022 i atén a les explicacions de Marc Aloy , Joan Calmet i Valentí Junyent, en l’audiència del passat mes de juliol del 2020

Đức Hồng y Joan Josep Omella, Tổng giám mục giáo phận Barcelona, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, cho biết Đức Thánh cha Phanxicô có thể viếng thăm thành phố Manresa, nhân dịp Năm thánh Ignatio vào năm 2022.

Manresa có 75.000 dân cư ở miền Catalugna và thuộc tổng giáo phận Barcelona, là nơi quan trọng trong cuộc đời thánh Ignatio Loyola, thánh Tổ dòng Tên. Manresa được coi như “chiếc nôi của dòng”. Ngày 25/3/1522, thánh nhân từ Montserrat xuống Manresa và lưu lại đây 11 tháng. Thời gian này giống như một nhà tập đối với ngài trong lãnh vực thiêng liêng. Thành ngữ “đi tới Manresa” đối với các tu sĩ dòng Tên, có nghĩa là một cuộc hành hương về nguồn lịch sử, ơn gọi và linh đạo của thánh Ignatio.

Đức Hồng y Omella cho biết ý hướng trên đây của Đức Thánh cha, sau khi cùng với ban lãnh đạo Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha gặp gỡ ngài trong 1 giờ 45 phút, tại Vatican, sáng thứ Bảy 19/9/2020 vừa qua. Đức Hồng y nói: Đức Thánh cha có ý định viếng thăm Tây Ban Nha và sẽ ghé Manresa, ngài chưa đến nơi này lần nào. Tuy nhiên, điều này cũng tùy thuộc diễn tiến của đại dịch và sức khỏe của Đức Thánh cha.

Hồi tháng Sáu năm nay, thị trưởng thành phố Manresa, ông Valentí Junyent, cũng đã mời Đức Thánh cha đến viếng thăm nơi này, nhân dịp ông được Đức Thánh cha tiếp kiến riêng để trình bày dự án Manresa 2022.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube