Quy chế huấn luyện Liên Hội Dòng Mến Thánh Giá

Nhờ cùng sống Đặc sủng và Linh đạo của Đức Cha Pierre Lambert de la Motte, chúng ta được liên kết trong tinh thần hiệp thông, cộng tác và nâng đỡ nhau để làm phong phú ơn gọi Mến Thánh Giá. Đã đến lúc, chúng ta cần có một Quy chế Huấn luyện như kim chỉ nam nhằm giúp những người huấn luyện trong nhiệm vụ đào tạo thế hệ nữ tu Mến Thánh Giá tương lai sống đúng căn tính của mình, dù thế giới quanh họ không ngừng thay đổi.
Trong ý nguyện đó, đại diện từng Ban Huấn luyện của Liên Hội dòng Mến Thánh Giá đã nỗ lực đóng góp khả năng giới hạn của mình trong thời gian qua để hình thành một chương trình huấn luyện chung.

Quy chế Huấn luyện này cố gắng nêu lên những nét căn bản về chân dung người nữ tu Mến Thánh Giá. Với sự năng động, tính sáng tạo, khả năng tri thức và những trải nghiệm trong cuộc sống, người huấn luyện có thể thông đạt, hướng dẫn cách sâu sắc các yếu tố trong từng giai đoạn huấn luyện theo ân huệ Thiên Chúa ban. Đàng khác, mỗi Hội dòng với những nét đặc thù về truyền thống, văn hóa, hoàn cảnh, có thể áp dụng cách linh động sao cho phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất trong tiến trình đào tạo các thành viên.
Quy chế Huấn luyện này rất mong được các Hội dòng Mến Thánh Giá thử nghiệm và tích luỹ những ý kiến đóng góp cho việc điều chỉnh sau này, cho đến ngày cử hành đại lễ mừng 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá trên quê hương Việt Nam.
Ban Điều Hành Liên Hội dòng Mến Thánh Giá cũng mời gọi sự chia sẻ, xây dựng cho Quy chế Huấn luyện này được hoàn chỉnh từ những nhà đào tạo tâm huyết không thuộc Linh đạo Dòng Mến Thánh Giá.

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube