ĐTC gửi thư cho TGM Torino dịp buổi cầu nguyện với Khăn Liệm Chúa

Đáp ứng ước nguyện của nhiều tín hữu cầu nguyện với Tấm Khăn Liệm xác Chúa, xin cho đại dịch chấm dứt, chiều thứ Bảy Tuần Thánh, Đức cha Cesare Nosiglia, Tổng Giám mục Torino Nosiglia đã chủ sự buổi cầu nguyện đặc biệt này.

Buổi cầu nguyện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình và trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cảm nhận được tấm lòng mục tử của Tổng Giám mục Torino, Đức Thánh Cha đã gửi thư cho Đức cha Cesare Nosiglia, bày tỏ sự quý mến và đánh giá cao về cử chỉ này của Đức cha.

Đức Thánh Cha viết: “Tôi hiệp nhất với lời khẩn nguyện của Đức cha. Hướng mắt nhìn vào Đấng in hình trong Khăn Thánh, chúng ta nhận ra các đặc điểm của Người Tôi Tớ Chúa mà Chúa Giêsu đã thực hiện trong Cuộc khổ nạn của Ngài: ‘Người đã gánh chịu những đau khổ của chúng ta. Người đã bị đâm vì chúng ta phạm tội, bị nghiền nát vì chúng ta lỗi lầm; Người đã chịu sửa trị để chúng ta được bình an, đã phải mang thương tích cho chúng ta được chữa lành’”(Is 53,3.4-5).

“Chiêm ngắm khuôn mặt của Đấng ở trong Khăn Thánh chúng ta thấy khuôn mặt của nhiều anh chị em đau bệnh, đặc biệt là những người cô đơn và ít được chăm sóc; nhưng cũng là của tất cả các nạn nhân của chiến tranh và bạo lực, nô lệ và bách hại”.

Đức Thánh Cha kết thúc lá thư với những lời động viên an ủi: “Là Kitô hữu, dưới ánh sáng của Kinh Thánh, chúng ta chiêm ngắm Khăn Liệm của Chúa, dung mạo của Chúa Giêsu chịu đóng đinh, chết và sống lại. Chúng ta phó thác và tin tưởng nơi Chúa Giêsu. Chính Chúa cho chúng ta sức mạnh để đối phó mọi thử thách với đức tin và niềm hy vọng, trong sự tin chắc rằng Chúa Cha luôn lắng nghe tiếng kêu của con cái và cứu chúng ta”. (CSR_2497_2020)

Ngọc Yến – Vatican

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va.

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube