“Luca thân mến…”, thư Đức Phanxicô gởi Tổ chức Cứu người ở biển Địa Trung Hải

“Luca thân mến, cha cám ơn bức thư con nhờ Michael mang đến cho cha. Cha cám ơn lòng thương người của con trước bao nhiêu cảnh đau khổ.  Cha cám ơn chứng từ của con, nó đã an ủi cha rất nhiều” : ngày 10 tháng 4 Đức Phanxicô đã viết thư tay bằng tiếng Ý cho ông Luca Casarini, trưởng sứ vụ trong tổ chức “Cứu người ở biển Địa Trung Hải” (Mediterranea Saving Humans), một tổ chức giúp người di cư bị đắm tàu ở biển Địa Trung Hải.

Trang này ngày 12 tháng 4 cũng đăng một bức thư bằng tiếng Anh dài hơn của Đức Giáo hoàng gởi Phong trào Bình dân (Mouvements populaires).

Bức thư có chữ ký của Đức Phanxicô được nhật báo của Hội đồng giám mục Ý Avvenire đăng ngày 10 tháng 4. Ngày 9 tháng 4, từ thành phố Palermo, ông Luca Casarini đã viết cho Đức Phanxicô một bức thư. Ông cám ơn ngài đã ban phép lành Urbi et Orbi ngày 27 tháng 3.

Trong thư viết bằng tiếng Ý, Đức Phanxicô bày tỏ sự gần gũi của ngài: “Cha rất gần với con và các bạn của con. Cha cám ơn con với tất cả những gì con đã làm. Cha muốn nói với con, cha luôn sẵn sàng giúp đỡ con. Con có thể tin tưởng ở cha. Cha chúc con ngày lễ Phục Sinh thánh thiện. Cha cầu nguyện cho con và con cũng cầu nguyện cho cha. Xin Chúa ban phép lành cho con và Đức Mẹ gìn giữ con. Thân ái. Phanxicô.”

Trong thông điệp Phục Sinh sáng chúa nhật hôm nay, Đức Phanxicô đã bày tỏ thêm một nữa sự quan tâm của ngài với người di dân, ngài xin “bảo vệ người di dân và người tị nạn: có rất nhiều em bé trong số người này, họ sống trong những điều kiện không thể chịu nổi, đặc biệt ở Libia, ở biên giới giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.”

Đức Phanxicô cũng nhắc đến đảo Lesbos, Hy Lạp ngài đã đến thăm ngày 16 tháng 4 năm 2016 cùng với Thượng phụ Bartholomée và Tổng Giám mục chính thống giáo Athènes, Hiéronyme: “Và tôi cũng không quên đảo Lesbos.” Hồng y Konrad Krajewski, giám đốc cơ quan Từ thiện Giáo hoàng cũng đã đến đó năm 2019, ngài mang theo viện trợ khẩn cấp của cơ quan Caritas từ giáo hoàng. Ngài cũng đã gởi viện trợ sau trận động đất năm 2017.

Trong bức thư viết bằng tiếng Anh ngày chúa nhật Phục Sinh, Đức Phanxicô nhắc đến các điều kiện khó khăn của các dân tộc sống trong hoàn cảnh bấp bênh nhất trong đại dịch này: “Thật khó để ở nhà với những người  sống trong các căn nhà nhỏ bé đổ nát và những người vô gia cư. ”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Trích nguồn: http://phanxico.vn/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube