Đức Thánh Cha Kêu Gọi Các Nước Âu Châu Đón Nhận Người Di Dân Và Tị Nạn

Trong buổi tiếp kiến chung sáng hôm 22 tháng Mười Hai năm 2021, Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi các nước quảng đại đón nhận những người di dân và tị nạn ở các trại, như ngài đã làm tượng trưng đón nhận 14 người từ Cipro về Roma.

Đức Thánh cha nói: “Trong cuộc viếng thăm của tôi tại Cipro và Hy Lạp, một lần nữa tôi đã có thể động chạm cụ thể đến nhân tính bị tổn thương của những người tị nạn và di dân. Tôi cũng nhận xét thấy chỉ có vài nước Âu châu chịu đựng phần lớn những hậu quả của hiện diện di cư trong vùng Địa Trung Hải, trong khi thực tế nó đòi có một trách nhiệm chung của tất cả mà không nước nào có thể miễn chuẩn cho mình, vì đó là một vấn đề tình người.”

“Đặc biệt nhờ sự cởi mở quảng đại của chính quyền Ý, tôi đã có thể đưa về Roma một nhóm người mà tôi đã biết trong chuyến viếng thăm của tôi: ngày hôm nay, vài người trong số họ ở giữa chúng ta. Chào mừng anh chị em! Trong tư cách là Giáo hội, chúng tôi sẽ đảm trách anh chị em trong những tháng tới đây. Đó là một dấu chỉ nhỏ mà tôi hy vọng sẽ khích lệ các nước khác ở Âu châu, để họ cho phép các thực tại của Giáo hội đảm trách các anh chị em đang cấp thiết cần được tái định cư, đồng hành, thăng tiến và hội nhập.

“Quả vậy, có bao nhiêu giáo phận, các dòng tu và tổ chức Công giáo sẵn sàng đón tiếp và đồng hành với họ tiến đến một sự hội nhập phong phú. Chỉ cần mở một cánh cửa, cánh cửa tâm hồn! Và chúng ta sẽ quên thực hiện trong dịp Giáng Sinh này!

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube