60 vị lãnh đạo tôn giáo kêu gọi thủ tướng Anh về hội nghị COP-26

60 vị lãnh đạo tôn giáo gồm Kitô, Do thái, Hồi giáo, Ấn giáo và đạo Sikh tại Anh quốc, đã gửi thư kêu gọi thủ tướng Boris Johnson của Anh, ngay từ bây giờ, chuẩn bị một kế hoạch toàn quốc về khí hậu, chống nạn hâm nóng trái đất.

Trong số các vị ký tên vào lá thư chung, có Đức cha John Arnold, đặc trách trong Hội đồng Giám mục Anh về vấn đề môi trường.

Các vị lãnh đạo tôn giáo lên tiếng, nhân dịp hội nghị quốc tế tới đây về khí hậu, quen gọi là COP-26, nhóm tại thành phố Glasgow, Ecosse, trong tháng Mười Một này. Thư của các vị lãnh đạo tôn giáo có đoạn viết: “Trong tư cách là chủ tịch theo lượt của hội nghị COP-26, nghĩa vụ quan trọng nhất của Anh quốc là liên kết tất cả các nước qua những mục tiêu về khí hậu quan trọng nhất. Hiệp định ký kết tại Paris, trong hội nghị COP-21, đã ấn định mục tiêu làm sao để khí hậu trái đất chỉ tăng 1,5 độ C vào cuối thế kỷ XXI này, và yêu cầu các quốc gia đã ký kết hãy xác định và thông báo sự đóng góp của quốc gia sau năm 2020, để đạt tới mục tiêu vừa nói.”

Trong thư, các vị lãnh đạo tôn giáo khẳng định rằng Anh quốc phải nêu gương về vấn đề này, giảm bớt số lượng thán khí thải ra: “Đây là thời điểm lịch sử để Anh quốc chứng tỏ vai trò lãnh đạo trên thế giới, đề nghị sự đóng góp nhiều hơn trên lãnh vực quốc tế, khích lệ các nước khác cũng làm như vậy, đầu tư nhiều hơn về chống nạn hâm nóng trái đất”.

Các vị lãnh đạo tôn giáo ở Anh cũng nhắc lại lời kêu gọi tha thiết của Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi các chính phủ, kêu gọi đề ra những mục tiêu rộng lớn hơn trước hội nghị COP-26 và những hoạt động của Đức Thượng phụ Bartolomaios của Chính thống Constantinople nhắm gây ý thức và động viên dư luận thế giới về đề tài này.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube