Bang Ohio tại Hoa Kỳ cấm đóng cửa nhà thờ

Catholics worship at a Mass outside the Cathedral of St. Mary of the Assumption on Sept. 20, 2020.

Nghị viện Bang Ohio, Hoa Kỳ thông qua luật cấm chính quyền tiểu bang từ nay không được đóng cửa các nơi thờ phượng, trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Hôm 17/9/2020 vừa qua, Thượng nghị sĩ Terry Johnson, thuộc đảng Cộng hòa, bang Ohio, là người đệ trình dự luật trước nghị viện tiểu bang, nói rằng vấn đề ở đây là bảo vệ quyền tự do tôn giáo của người dân ở Ohio.

Luật mới được ông Mike DeWine, thống đốc bang Ohio, cũng thuộc đảng Cộng hòa, ký nhận để công bố và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ mùa đông sắp tới. Hiện nay tại bang này, người dân chỉ có nhiệm vụ phải mang khẩu trang.

Tuy nhiên, các mục sư của Giáo hội Tin lành “Liên minh Kitô Ohio” đã thỉnh cầu ông thống đốc chuẩn chước cho các Giáo hội và các tổ chức tôn giáo khỏi phải đeo khẩu trang.

Theo thống kê hiện nay của các giới chức y tế tiểu bang, Ohio có hơn 130.000 ca nhiễm coronavirus và hơn 4.200 người chết.

Trong khi đó, từ ngày 14/9 vừa qua, thị trưởng London Breed của thành phố San Francisco, bang California thuộc đảng Dân chủ, chỉ cho phép các nhà thờ được 50 người tham dự thánh lễ ngoài trời và không cho cử hành thánh lễ trong các thánh đường. Nhà thờ được phép mở cửa cho tín hữu vào cầu nguyện riêng, nhưng mỗi lần chỉ được một người mà thôi. Biện pháp này tương đối rộng hơn qui luật trước đó chỉ cho tối đa 12 người được dự thánh lễ ngoài trời và nhà thờ bị đóng hoàn toàn.

Đức Tổng giám mục giáo phận sở tại, Salvatore Cordileone, than phiền rằng chính quyền coi nhẹ các hoạt động tôn giáo, và ngài đã thuê đăng một bài trên báo địa phương than phiền rằng điều khoản căn bản thứ I trong Hiến Pháp Hoa Kỳ không được áp dụng tại San Francisco.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube