Bắt đầu Ngày hành hương quốc gia Pháp tại Lộ Đức

Từ 12/8, ngày hành hương quốc gia Pháp bắt đầu diễn ra tại Lộ Đức với các sự kiện phong phú. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch, trung tâm hành hương Lộ Đức chỉ có thể đón một số lượng giới hạn khách hành hương. ĐHY Pietro Parolin, quốc vụ khanh Toà Thánh, sẽ chủ sự thánh lễ Đức Mẹ Lên Trời vào ngày 15 tháng 8 cùng với các tín hữu.

Cuộc hành hương quốc gia lần thứ 147 này sẽ kết thúc vào ngày 16/8. Chủ đề của lần hành hương này là “Đi đến nguồn Tình Yêu”. Trái với số lượng các đoàn hành hương lớn hằng năm, năm nay do đại dịch, chỉ có một số người đại diện cho các tín hữu và những người đau ốm không thể tham gia. HĐGM Pháp cho biết, những người đại diện này “cũng sẽ có nhiệm vụ trợ giúp mọi người tại chỗ”.

Mặc dù các biện pháp an toàn được áp đặt để tránh sự lây lan virus, và một số lượng nhỏ người tham gia, nhưng các chương trình truyền thống vẫn diễn ra, bao gồm các cử hành phụng vụ, đọc kinh mân côi, các cuộc rước, các chứng từ, các buổi nói chuyện về Kinh thánh, xã hội và thiêng liêng, các buổi canh thức, cầu nguyện tại Hang đá Massabielle và các buổi hòa nhạc.

Trong cuộc hành hương, sẽ có một dấu hiệu quan trọng cho thấy sự dần dần trở lại sinh hoạt bình thường, đó là các hồ nước sẽ mở cửa. Tuy nhiên, vẫn chưa được phép tắm trong hồ. Nhưng khách hành hương có thể đi quanh hồ nước và, với sự trợ giúp của các tình nguyện viên, có thể lấy ít nước để uống hoặc rửa. Cha Nicola Ventriglia, giám đốc trung tâm hành hương, nói rằng: “Như Đức Mẹ đã cho thánh Bernadette có một kinh nghiệm đẹp, chúng tôi muốn cho các tín hữu hiện diện cảm nhận được một kinh đẹp như thế”.

Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 15/8, ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Vatican, sẽ chủ sự Thánh Lễ trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Cha Ventriglia nói: “Sự hiện diện của Đức Hồng Y khích lệ chúng tôi trong thời điểm khó khăn này. Sự hiện diện của ngài cũng mang lại cho chúng ta sự gần gũi của Đức Thánh Cha yêu quý”.

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube