Bệnh trạng của Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia trầm trọng hơn

Đức Hồng y Gualtiero Bassetti

Bệnh trạng của Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Tổng giám mục giáo phận Perugia, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia, trở nên trầm trọng hơn.

Đức Hồng y Bassetti năm nay 78 tuổi, bị nhiễm Coronavirus và được đưa vào nhà thương “Đức Mẹ Từ Bi” (Santa Maria della Misericordia) ở địa phương chữa trị. Trong đêm mùng 2 rạng ngày 3/11 vừa qua, ngài được đưa vào khu vực điều trị khẩn trương. Nhưng sau một tuần, tình trạng của Đức Hồng y trầm trọng thêm.

Đức cha Stefano Russo, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Italia nói rằng: “Chúng ta hãy đồng hành Đức Hồng y Chủ tịch trong tình thương mến và gần gũi. Chúng tôi xin các giáo xứ cầu nguyện cho Đức Hồng y trong giờ thử thách này. Chúng ta chắc chắn rằng Chúa sẽ không để Đức Hồng y và những người bị cam go vì bệnh tật bị thiếu tình thương xót và ơn an ủi. Chúng ta cũng hãy nhớ đến các bác sĩ, các nhân viên y tế và những người đang săn sóc những người đau khổ. Chúng tôi xin tất cả mọi người hãy chia sẻ những ý nguyện này trong những lúc cầu nguyện hằng ngày”.

Đại dịch Covid-19 tại Italia đang gia tăng cường độ: cho đến nay đã có khoảng 950.000 người bị lây nhiễm và gần 42.000 người chết. Nhiều nhà thương bị quá tải.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube