Các “Ca viên Ngôi sao” của Thụy Sĩ lạc quyên được số tiền kỷ lục giúp trẻ em các nước nghèo

Các Ca viên Ngôi sao

Cho đến ngày 30/06 vừa qua, các “Ca viên Ngôi sao” của Thụy Sĩ đã lạc quyên được số tiền 1,65 triệu quan Thụy Sĩ, tương đương với 1.535.000 euro, nhiều hơn năm ngoái 68 ngàn, để tài trợ cho các chương trình giúp trẻ em tại các nước nghèo.

Các “Ca viên Ngôi sao” là một sáng kiến được cổ võ hàng năm bởi Hội Giáo hoàng Nhi đồng truyền giáo, còn được gọi tắt là Hội Thánh Nhi, thông qua các Hội Giáo hoàng truyền giáo quốc gia.

Trong thời gian lễ Giáng Sinh, các ca viên thiếu nhi sẽ đi đến các gia đình và hát Thánh ca để quyên góp tiền giúp cho các trẻ em và thiếu niên trên thế giới trong lãnh vực giáo dục, y tế, mục vụ, thực phẩm và hội nhập xã hội.

Tài trợ cho các dự án giúp trẻ em Li-băng

Nhờ số tiền lạc quyên, Hội truyền giáo của Thụy Sĩ có thể tài trợ cho khoảng 200 dự án trên thế giới, trong đó có 39 dự án cho các trẻ em ở Li-băng, quốc gia đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do tình trạng khẩn cấp của Covid-19.

Hiện tại, hơn một nửa người Li-băng sống dưới mức nghèo khổ và nhiều gia đình được giúp đỡ bởi các dự án của Hội Truyền giáo đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn trước đại dịch. Đây cũng là tình huống đang ảnh hưởng đến sự sống còn của nhiều trường Kitô giáo, 80% trong số đó có thể sẽ bị đóng cửa, bởi vì các gia đình không còn có thể trả học phí. Do đó, Hội Truyền giáo Thụy Sĩ đã quyết định gửi thêm tài trợ cho Li-băng và số tiền này sẽ dành cho hai trường ở Beit Hebbak và Menjez.

Trường Beit Hebbak có 1.365 học sinh và được điều hành bởi một dòng nữ; hội dòng không còn có thể trả lương cho nhân viên. Các nữ tu dòng Phan Sinh của Menjez ở miền bắc Li-băng, giáp biên giới với Syria, cũng gặp vấn đề tương tự. Trường đặc biệt “Laverna” dành cho trẻ em khuyết tật cần được hỗ trợ để tiếp tục hoạt động. (CSR_5329_2020)

Hồng Thủy – Vatican

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube