ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho hòa bình ở Caucasus

Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gần đây, một lần nữa tôi kêu gọi ngừng bắn toàn cầu ngay lập tức, để đem lại hòa bình, an ninh thiết yếu, cung cấp hỗ trợ nhân đạo cần thiết cho người dân.

Sau khi đọc Kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật 19/7, Đức Thánh Cha bày tỏ sự lo ngại vì tình hình đại dịch vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Vì thế, Đức Thánh Cha nói: “Tôi muốn bảo đảm sự gần gũi của tôi với nhiều người đang phải đối phó với đại dịch và hậu quả kinh tế xã hội do đại dịch gây ra. Cách riêng, tôi nghĩ đến những người đang phải gánh chịu nỗi đau trầm trọng do hoàn cảnh của các cuộc xung đột. Dựa trên nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gần đây, một lần nữa tôi kêu gọi ngừng bắn toàn cầu ngay lập tức, để đem lại hòa bình, an ninh thiết yếu, cung cấp hỗ trợ nhân đạo cần thiết cho người dân”.

Đức Thánh Cha còn quan tâm đặc biệt tới tình hình vũ trang ngày càng căng thẳng trong những ngày vừa qua ở khu vực Caucasus giữa Armenia và Azerbaijan. Ngài hứa cầu nguyện cho các gia đình có người thân đã phải ra đi do các cuộc đụng độ và ước mong với sự dấn thân của cộng đồng quốc tế và qua đối thoại, thiện chí của các bên, có thể đạt đến một giải pháp hòa bình lâu dài cho người dân.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube