Các Giám mục Ba Lan tham dự hội nghị thường niên

Các Giám mục Ba Lan

Từ ngày 27 đến 29/8, tại đền thánh Đức Mẹ ở Częstochowa, các Giám mục Ba Lan sẽ tham dự hội nghị thường niên. Thách đố mục vụ của Giáo hội và việc bảo vệ trẻ vị thành niên là những chủ đề chính được thảo luận trong cuộc gặp gỡ này.

Đức cha Arthur Mizinski, Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục cho biết, trước hết, các Giám mục trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các vấn đề chung liên quan đến mục vụ, cũng như những thách đố phải giải quyết trong những tháng ngày tới đây. Cụ thể, các Giám mục phân tích việc giảng dạy môn tôn giáo tại các trường học ở Ba Lan trong 30 năm qua, sau khi việc giảng dạy giáo lý bị hủy bỏ trong các thập niên thời cộng sản. Ngoài ra, các Giám mục bàn về các mục tiêu mục vụ của Giáo hội tại Ba Lan, để tìm ra những câu trả lời thích hợp cho những thách đố mà hiện nay Giáo hội và xã hội đang phải đương đầu.

Về vấn đề lạm dụng tính dục, Đức Tổng Giám mục Wojciech Polak, Giáo chủ Công giáo Ba Lan, đặc trách việc bảo vệ trẻ vị thành niên, trình bày tường trình về công việc được Tổ chức Thánh Giuse, tổ chức hỗ trợ nạn nhân và Văn phòng Warsaw phụ trách vấn đề này thực hiện.

Việc phong chân phước cho Đức Hồng y Stefan Wyszyński, vị đứng đầu Giáo hội Ba Lan từ năm 1952 đến 1981, các hoạt động của Caritas, mục vụ giới trẻ và mục vụ gia đình cũng sẽ nằm trong chương trình nghị sự của các Giám mục.

Cuối cùng, các Giám mục bàn đến “con đường công nghị” mà Giáo hội Đức thực hiện trong thời gian hai năm và suy tư những đề xuất mục vụ mới cho Giáo hội địa phương.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube