Các giám mục Đức kêu gọi tham gia lạc quyên giúp Thánh địa

Đức Tổng giám mục Ludwig Schick của giáo phận Bamberg

Hôm 22/3/2021 vừa qua, các giám mục Đức đã kêu gọi các tín hữu Công giáo toàn quốc tích cực tham gia cuộc lạc quyên vào Chúa nhật Lễ Lá, 28/3 tới đây để trợ giúp các tín hữu Kitô tại Thánh địa.

Trong thông cáo, Đức Tổng giám mục Ludwig Schick của giáo phận Bamberg, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Đức về Giáo hội hoàn vũ, nhận xét rằng các tín hữu Kitô tại Thánh địa là một cộng đoàn bé nhỏ, nhưng sinh động, sống đức tin giữa người Do thái và Hồi giáo. Với các trường học và các nơi gặp gỡ, các tín hữu Kitô tại Thánh địa thăng tiến cả nền giáo dục liên tôn về hòa bình, để đạt tới một cuộc sống chung giữa mọi người tại Thánh địa. Rất tiếc là đại dịch Covid-19 đã tạo nên nhiều lầm than và khó khăn tại Thánh địa.

Đức Tổng giám mục Schick cũng bày tỏ e ngại vì đại dịch Covid-19, nên Chúa nhật Lễ Lá tới đây chỉ có một số nhỏ các tín hữu Công giáo Đức tham dự thánh lễ, và vì thế kết quả cuộc lạc quyên có thể sẽ ít hơn thường lệ. Cả con số các du khách và tín hữu hành hương đến Thánh địa cũng giảm sút nhều. Vì vậy, Đức Tổng giám mục Schick kêu gọi các tín hữu Công giáo Đức tìm cách hỗ trợ bằng cách khác, để các cộng đoàn Công giáo tại Thánh địa tiếp tục cộng tác phục vụ. Ngài viết: “Các tín hữu tại những nơi khai sinh đức tin Kitô đang cần được niềm hy vọng và hỗ trợ trong thời buổi khó khăn hiện nay”.

Hôm 22/3 vừa qua, thủ tướng Angela Merkel đã tuyên bố kéo dài tình trạng giới nghiêm tại Đức cho đến ngày 18/4 tới đây, vì tình trạng lan lây mạnh của Coronavirus biến dạng.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube