Đức Sứ thần Tòa Thánh tại Liban hội kiến với tổng thống

Hôm 19/3/2021 vừa qua, Sứ thần Tòa Thánh tại Liban, Đức Tổng giám mục Joseph Spiteri, đã được tổng thống Michael Aoun tiếp kiến, và cho biết Tòa Thánh mong mỏi Liban sớm thành lập được chính phủ và thi hành những cải tổ để chiến đấu chống nạn tham nhũng tại Liban đang bị khủng hoảng trầm trọng.

Đức Sứ thần Tòa Thánh cũng cho biết trong bối cảnh đó, ngày giờ cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha tại Liban chưa được xác định.

Tuyên bố với giới báo chí sau cuộc hội kiến với tổng thống Michel Aoun, Đức Tổng giám mục Spiteri nói: “Trong cuộc hội kiến, tôi đã bày tỏ mong ước có một giải pháp mau lẹ cho việc thành lập chính phủ. Tòa Thánh ủng hộ việc thành lập một hội đồng nội các và áp dụng chương trình cải tổ, không quên cuộc chiến đấu chống nạn tham nhũng.”

Từ bảy tháng nay, Liban bị khủng hoảng và các đảng phái ở quốc hội không thỏa thuận được với nhau để thành lập một chính phủ mới, vì sự giằng co chính trị giữa tổng thống Aoun, và thủ tướng được chỉ định, ông Saad Hariri. Cộng đồng quốc tế đặt điều kiện phải có một chính phủ mới thì mới có thể giúp đỡ tài chánh cho Liban.

Ngoài ra, Đức Sứ Thần Spiteri cũng nói với giới báo chí rằng mặc dù Đức Thánh cha bày tỏ ý muốn viếng thăm Liban, nhưng chưa có ngày giờ nào được xác định cho cuộc viếng thăm. Chính Liban chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc viếng thăm đó.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube