Các giám mục Hoa Kỳ phát động cuộc đối thoại với người trẻ Công giáo

Đức cha Nelson Perez của Philadelphia

Cuối tuần vừa qua, một nhóm 300 người Công giáo, bao gồm 30 giám mục và Sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, đã khởi động một sáng kiến mới, kéo dài suốt năm, của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, nhằm cải thiện các mối quan hệ với giới trẻ.

Chương trình mang tên “Hành trình cùng nhau”, được bắt đầu vào cuối tuần 25-26/07. Ban đầu, sáng kiến được dự kiến bắt đầu với một hội nghị trực tiếp được tổ chức vào các ngày 23-26 tháng 7 tại Cleveland, nhưng do đại dịch Covid-19 nên hội nghị được tổ chức trực tuyến.

Sáng kiến này được tài trợ bởi Ủy ban Đa dạng văn hóa trong Giáo hội của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, cùng với các văn phòng của Ủy ban Giáo dục Công giáo và Ủy ban Giáo dân, Hôn nhân, Đời sống Gia đình và Giới trẻ.

Gặp gỡ, lắng nghe, tham gia, cộng tác và vinh danh những người trẻ thuộc mọi nền văn hóa

Theo Hội đồng giám mục Hoa Kỳ, chương trình Hành trình cùng nhau nhằm mục đích “gặp gỡ, lắng nghe, tham gia, cộng tác và vinh danh những người trẻ thuộc mọi nền văn hóa”, cũng như để “đánh giá sự hiệu quả liên văn hóa trong cách tiếp cận của Giáo hội đối với thanh niên và người trẻ, để xác định nhu cầu mục vụ của những người trẻ, và “để được truyền cảm hứng hành động sau khi suy tư cầu nguyện về Tông huấn Christus Vivit của Đức Giáo hoàng Phanxicô.”

Chờ đợi cơ hội đối thoại với người trẻ

Đức Tổng Giám mục Nelson Perez ở Philadelphia, Chủ tịch Ủy ban đa dạng văn hóa của Hội đồng giám mục, nói rằng ngài đang mong chờ cơ hội đối thoại với những người trẻ, và dự đoán đây sẽ là một kinh nghiệm làm phong phú cho nhau.

Trong tuyên bố được công bố vào ngày 22 tháng 7, Đức tổng giám mục của Philadelphia nói: “Trong suốt năm tới, tôi hy vọng rằng chúng ta có thể có những cuộc trò chuyện trung thực về những vấn đề này và những vấn đề khác ảnh hưởng đến những người trẻ và về cách chúng ta có thể giải quyết những vấn đề quan trọng về chủng tộc, văn hóa và cộng đồng.” (CNA 27/07/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va.

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube