Caritas quốc tế và Brazil nỗ lực cứu trợ bệnh nhân coronavirus

Photo: Vatican News

Tổ chức Caritas quốc tế và Caritas Brazil đang nỗ lực cứu trợ dân chúng tại nước này, mặc dù gặp nhiều khó khăn và hạn chế.

Mỹ châu Latinh đã trở thành trung tâm lan lây coronavirus, và Brazil là nước bị nặng nhất trong vùng, với 440.000 người bị lây nhiễm và gần 27.000 người chết, tính đến ngày 29/5/2020 vừa qua. Trong số những người bị thiệt mạng có khoảng 500 thổ dân bản địa.

Caritas Brazil đã mau lẹ phản ứng đối với cuộc khủng hoảng và trong một tháng đã cung cấp các thùng thực phẩm và kít bảo vệ cũng như đồ vệ sinh cá nhân cho 100.000 người. Việc phân phát thực phẩm diễn ra trong chiến dịch, với khẩu hiệu ‘Nay là lúc chăm sóc’ (E’ tempo di prendersi cura) với sự cộng tác của Hội đồng Giám mục Brazil và Ngân Quỹ Ngân hàng Brazil, nhắm củng cố tình liên đới trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hiện nay.

Chiến dịch lạc quyên liên đới được phát động trong 58 giáo phận và diễn ra tại hàng trăm thành phố. 60% những người nhận được trợ giúp, cho đến nay, là những người thất nghiệp và các bà mẹ độc thân, ngoài ra cũng có nhiều người di dân, tị nạn và vô gia cư.

Các gia đình nhận được những thùng thực phẩm gồm gạo, đậu, đường, bột, mì, sữa, trứng, dầu và cá hộp. Trong thùng cũng có những đồ vệ sinh cá nhân.

Caritas Brazil đang làm việc trong một mạng liên đới rộng lớn, với sự cộng tác của những người thiện nguyện, các giáo xứ và nhân viên mục vụ, các cộng đoàn và các tổ chức xã hội để săn sóc, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất.

Mặt khác, Caritas quốc tế cho biết cho đến nay đã trợ giúp khoảng 10 triệu người trên thế giới, cung cấp lương thực, đồ bảo vệ cá nhân, đồng thời tổ chức những chiến dịch thông tin và gây ý thức nơi quần chúng.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: http://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube