Chính phủ Ý đặt Đức cha Paglia đứng đầu ủy ban chăm sóc người cao niên

Đức cha Vincenzo Paglia

Ngày 21/9 Bộ Y tế của Ý thông báo rằng họ đã thành lập một ủy ban mới chăm sóc người cao tuổi, và Đức Tổng Giám mục Vincenzo Paglia, đã được chọn làm chủ tịch của ủy ban này.

Trong một tuyên bố ngày 21/9, Bộ trưởng Y tế Ý Roberto Speranza đã thông báo thành lập ủy ban, bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và khoa học. Ông nói rằng đại dịch COVID-19 đã “cho thấy cần phải suy nghĩ lại cách sâu sắc về chính sách chăm sóc sức khỏe và xã hội đối với người cao tuổi.”

Ông Speranza cho biết, nhiệm vụ chính của ủy ban sẽ là giúp các tổ chức điều tra việc chăm sóc người cao tuổi “và đề xuất giả thuyết cần thiết để cải cách”.

Ngoài Đức cha Paglia, Chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về Sự sống và Viện trưởng của Học viện Thần học Giáo hoàng về Khoa học Hôn nhân và Gia đình, ủy ban sẽ bao gồm các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm y học, luật, trợ giúp xã hội và quy hoạch đô thị.

Trên khắp thế giới, người cao niên bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là những người sống trong các cơ sở chăm sóc và viện dưỡng lão, trong nhiều trường hợp, là những ổ dịch.

Thay đổi cách chăm sóc người cao niên: chăm sóc tại nhà

Việc chọn Đức tổng giám mục Paglia lãnh đạo ủy ban mới của chính phủ là dấu hiệu cho thấy cách thức chính phủ muốn thực hiện trong việc chăm sóc người già.

Nói với hãng tin Crux, Đức cha Paglia cho biết một trong những mục tiêu chính của ngài với tư cách là chủ tịch của ủy ban mới là tạo điều kiện cho những người cao tuổi được chăm sóc tại nhà, thay vì ở các viện dưỡng lão và quan tâm đến những giai đoạn cuối đời, bảo đảm rằng người già “không bị bỏ mặc cho cô độc hoặc bị bỏ rơi.”

Theo Đức cha, phần lớn công việc của ủy ban sẽ liên quan đến việc “thay đổi hoàn toàn cách thức chăm sóc người cao tuổi, chuyển từ việc chăm sóc tại các cơ sở sang chăm sóc người già tại nhà. Vì thế, nó sẽ là chăm sóc tại gia.” Đức cha giải thích rằng “cần sự tham gia của các gia đình và chính quyền để người già có thể ở lại những nơi họ đã sống cho đến cuối cuộc đời, bằng cách phát triển một loạt các sáng kiến chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả y tế từ xa và hệ thống điều dưỡng tốt hơn.”

Đề cập đến khuynh hướng áp dụng an tử cho người già đang gia tăng ở châu Âu, Đức cha Paglia nói rằng ủy ban sẽ đưa ra một cái nhìn khác về người cao niên, xem họ là những thành viên có giá trị trong xã hội, hơn là một gánh nặng. (Crux 22/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube