Chính thống Nga lại bị coronavirus đặc biệt tấn công

Làn sóng mới coronavirus đã gây tử vong cho cha Dmitrij Smirnov, 79 tuổi, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thượng phụ Chính thống Mascơva về gia đình, tình mẹ và tuổi thơ. Cha là một trong những nhà giảng thuyết nổi tiếng nhất tại Nga.

Hồi mùa xuân năm nay, cha Smirnov đã định nghĩa coronavirus “rất hữu ích” để thúc đẩy các tội nhân thống hối. Hồi tháng Năm, chính cha bị lây nhiễm virus và chưa được phục hồi thì lại bị làn sóng virus thứ hai khiến cha tử vong.

Trong vòng 24 giờ qua, số người bị dương tính tại Nga đối với coronavirus là 15.700 người, và lần đầu tiên vượt quá con số 300 người chết trong một ngày, nâng tổng số người chết lên 25.000 người, và một triệu 500.000 người bị lây nhiễm. Nguyên tại thủ đô Mascơva có gần 5.000 người bị nhiễm trong một ngày.

Giống như hồi mùa xuân năm nay, hiện thời nhiều vị lãnh đạo Chính thống Nga, đặc biệt các đan sĩ, bị nhiễm coronavirus, nhất là vì nhiều người phủ nhận sự hiện hữu của virus này. Chính Đức Thượng phụ Kirill cũng phải tự cách ly và nhiều người thân cận và cộng tác viên tại tòa Thượng phụ bị nhiễm.

Một linh mục Chính thống nổi tiếng khác ở Mascơva cũng suýt chết vì Covid-19, đó là tổng đan sĩ Nikon, 56 tuổi, linh hướng của nhóm các đan sĩ bảo hoàng. Hôm 20/10 vừa qua, cha Nikon cho biết cha bị đưa vào khu điều trị khẩn trương từ hai tuần nay, với nguy hiểm lớn cho tính mạng.

Một số nhân vật khác của Chính thống Nga cũng đang bị coronavirus đe dọa, như văn sĩ Vladimor Osipov, 82 tuổi, thuộc Liên hiệp các huynh đoàn Chính thống.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube