Chủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ chào mừng phán quyết Tối cao pháp viện

Chủ tịch Ủy ban Giám mục Mỹ về các hoạt động bảo vệ sự sống, Đức Tổng giám mục Joseph Naumann của giáo phận Kansas City, chào mừng quyết định của Tối cao pháp viện cấm bán thuốc phá thai qua bưu điện.

Ngày 13/7 năm ngoái, một thẩm phán tòa án liên bang ở Maryland đã ra lệnh cấm cơ quan về thực phẩm và thuốc men của chính phủ, gọi tắt là FDA (Food and Drug Administration) không được đòi phải có những yếu tố an toàn thì mới được cho sử dụng thuốc phá thai, và cho phép các bệnh xá, các phòng mạch và nhà thương gửi thuốc phá thai cho các khách hàng để dùng ở nhà.

Cơ quan chính phủ đã kiện lên Tối cao pháp viện, và tối ngày 12/1/2021 vừa qua, tòa án này đã truyền trả lại quyền cho cơ quan FDA buộc phải có những đòi hỏi an toàn thì mới có thể cho sử dụng thuốc phá thai.

Trong thông cáo về việc này, Đức Tổng giám mục Naumann nói rằng: “Chúng tôi chào mừng việc tòa án Tối cao trả lại quyền cho cơ quan chính phủ về Lương thực và Thuốc, đòi phải có những điều kiện an toàn thì mới có thể cho sử dụng thuốc phá thai. Việc gửi thuốc này qua bưu điện có những rủi ro và chấn thương do phá thai, khuyến khích phụ nữ kết thúc sinh mạng của thai nhi trong nhà vệ sinh, thường không có sự chăm sóc y tế sau đó. Việc làm nguy hiểm, đau thương và u buồn về cảm xúc này thường đưa tới cái chết cho những thai nhi vô tội và những hậu quả tiêu cực lâu dài đối với phụ nữ. Phẩm giá bất khả nhượng của phụ nữ và những đứa con chưa chào đời của họ đáng được coi trọng hơn nhiều”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube