Giáo hội Công giáo Hungary tiếp tục hy vọng Đức Thánh cha viếng thăm

Đức Hồng y Péter Erdő

Giáo hội Công giáo tại Hungary tiếp tục hy vọng Đức Thánh cha Phanxicô sẽ viếng thăm nước này, nhân dịp Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 52, sẽ tiến hành tại Budapest, từ ngày 5 đến 12/9 năm nay.

Lẽ ra, Đại hội này được cử hành từ ngày 13 đến 20/9/2020 vừa qua, với chủ đề là “Tất cả các nguồn mạch của Ta ở nơi con” (Tv 87,7), nhưng bị dời lại vì đại dịch.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Válasz, truyền đi hôm 18/1/2021 vừa qua, Đức Hồng y Péter Erdő, Tổng giám mục giáo phận Budapest, nói: Giáo hội tại đây nhất quyết cử hành Đại hội Thánh Thể quốc tế, không phải chỉ dưới dạng trực tuyến. Cho dẫu biến cố này sẽ diễn ra dưới hình thức nào, đó vẫn là điều còn tùy thuộc sự biến chuyển của đại dịch. Theo Đức Hồng y, có những tín hữu khích lệ về cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng. Đức Hồng y Erdő tiết lộ rằng cách đây vài ngày, ngài đã nói chuyện với Đức ông Piero Marini, Trưởng ban nghi lễ phụng vụ của Đức Thánh cha về vấn đề này.

Đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử, Hungary là nơi cử hành Đại hội Thánh Thể quốc tế, sau lần đầu hồi năm 1938. Đại hội này khởi sự từ năm 1881 ở thành phố Lille, miền bắc Pháp, và trung bình cử hành bốn năm một lần tại những nước khác nhau. Lần trước đây, Đại hội Thánh Thể đã được cử hành tại thành phố Cebu, bên Philippines hồi năm 2016.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube