Cơ quan Australia nhìn nhận sai lầm

“Trung tâm Australia phúc trình và phân tích việc chuyển khoản”, gọi tắt là Austrac, nhìn nhận là đã sai lầm khi nói rằng tổng cộng đã có khoảng 47.000 vụ chuyển tiền từ Vatican sang Australia, trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2017: tổng số ngân khoản được chuyển là một tỷ 400 triệu Euro, tương đương với hai tỷ 300 triệu Úc kim (1,8 triệu USD).

Cơ quan Austrac nhìn nhận sai lầm trong tính toán này qua thông cáo được phổ biến trên mạng của nhật báo “The Australian”, hôm 13/1/2021, và cho biết đó là lỗi lầm của máy tính. Bà Nicole Rose, Giám đốc điều hành cơ quan Austrac đã xin lỗi vì sai lầm này.

Trong thực tế, sau khi làm việc với cơ quan thông tin tài chánh của Vatican gọi tắt là ASIF, cơ quan Austrac xác nhận trong bảy năm gần đây chỉ có 362 vụ chuyển tiền từ Vatican sang Australia, tổng cộng là chín triệu rưỡi Úc kim, tức là 7,4 triệu Mỹ kim, phần lớn là để trả lương cho các nhân viên và chi phí của Tòa Sứ thần Tòa Thánh tại nước này, cũng như tiền hưu bổng và các chi phí di chuyển.

Sau khi có thông cáo của cơ quan Austrac về sự sai lầm trên đây, Phòng báo chí Tòa Thánh ra thông cáo nói rằng:

“Tòa Thánh ghi nhận những kết quả cuộc kiểm chứng do cơ quan Austrac cùng với cơ quan thông tin tài chánh ASIF của Vatican cùng thực hiện, và có sự cách quãng rất lớn giữa con số được một tờ báo ở Australia đưa tin, và số tiền thực tế đã được chuyển từ Vatican. Nhân dịp này, Tòa Thánh tái khẳng định sự tôn trọng đối với các tổ chức của nước Australia và bày tỏ hài lòng về sự cộng tác giữa các cơ quan liên hệ.”

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube