Vị giám mục đầu tiên qua đời vì Covid tại Rumani

Đức cha Florentin Crihălmeanu

Tại Rumani, một giám mục đầu tiên chết vì Coronavirus, đó là Đức cha Florentin Crihălmeanu, 61 tuổi, Giám mục giáo phận Cluj-Gherla, thuộc Giáo hội Công giáo nghi lễ Đông phương.

Ngày 31/12 năm vừa qua, Đức cha Florentin bị xác nhận là đã nhiễm Coronavirus. Sau một ngày ở nhà thương để xét nghiệm, ngài được xuất viện để chữa trị tại gia. Đức cha tự cách ly trong Đan viện các Nữ tu dòng Mẹ Thiên Chúa ở Cluj-Napoca. Trong những ngày gần đây, tình trạng sức khỏe của Đức cha có phần cải tiến, nhưng rồi bất ngờ ngài bị một cơn đau tim và qua đời chiều ngày 12/1/2021 vừa qua.

Đức cha nguyên là một kỹ sư, bí mật theo học thần học dưới thời nhà độc tài cộng sản Ceaususcu và thụ phong linh mục năm 1990. Sau khi chế độ cộng sản sụp đổ, cha Florentin được gửi sang Roma, theo học tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana và năm 1997, ngài được Đức Thánh cha Gioan Phaolô II bổ nhiệm và truyền chức giám mục. Đức cha nổi bật về linh đạo sâu xa, và rất được các tín hữu quí mến.

Từ đầu đại dịch Covid-19, cũng có nhiều giám mục ở Rumani bị lây nhiễm, nhưng tất cả đã được khỏi bệnh, trừ Đức cha Florentin

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube