Công Giáo Canđê Cử Hành Ngày Ăn Chay Cầu Nguyện Cho Đất Nước Irak

Hôm 21 tháng Mười Hai năm 2021, Giáo hội Công giáo Canđê đã cử hành ngày ăn chay và cầu nguyện cho Irak, do Đức Hồng y Thượng phụ Louis Raphael Sako đề xướng, để quốc gia tìm được một “sự quân bình mới”, một tương lai phát triển và an ninh, sau những bạo lực từ sau cuộc xâm lăng của Mỹ và sự điên rồ của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Đức Hồng y cũng mời gọi tất cả các cộng đoàn Kitô và những người thiện chí, kể cả những người Hồi giáo, tham gia sáng kiến này.

Trong sứ điệp, Đức Hồng y Sako nhấn mạnh rằng qua kinh nguyện và sáng kiến của những người thiện chí, chúng ta tìm cách làm dịu bớt cuộc khủng khoảng, theo sau cuộc bầu cử quốc hội mới đây và đẩy mạnh việc thành lập một chính phủ quốc gia. Mục đích là làm việc một cách khôn ngoan để xây dựng một quốc gia dân chủ đích thực và đạt tới hòa bình và ổn định. Đây là một sự dấn thân gấp đôi, trong thời kỳ các Kitô hữu đang cử hành lễ giáng sinh của Chúa Kitô, vị sứ giả hòa bình và tình thương”.

Hồi đầu tháng Mười Một vừa qua, dư luận tại Irak đặc biệt lo âu vì cuộc khủng bố mưu sát Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi bằng máy bay không người lái, nhưng ông bình an vô sự. Các nhà phân tích và chuyên gia cho rằng vụ này có liên hệ tới cuộc bầu cử quốc hội, bị một phần giới chính trị phản đối, đặc biệt là các phong trào Hồi giáo Shiite phò Iran, bị thất bại trong cuộc tuyển cử.

Các giám mục Công giáo Canđê đã lên tiếng báo động về tình trạng này và nhiều lần kêu gọi thành lập một chính phủ mạnh để ngăn chặn bạo lực tái diễn và tránh tình trạng hỗn độn đẩy đưa đất nước vào vực thẳm.

Cùng với sáng kiến cử hành ngày ăn chay cầu nguyện, Giáo hội Công giáo Canđê và Tổng giáo phận Baghdad cũng phân phát thực phẩm cho hàng ngàn gia đình túng thiếu tại thủ đô. Sáng kiến này được Đức Hồng y Sako nhiệt liệt cổ võ với sự cộng tác của Caritas Irak. Các gia đình nhận được những giỏ các nhu yếu phẩm, kết quả của chiến dịch lạc quyên tiền để mua những sản phẩm thiết yếu. Cuộc lạc quyên đã góp được 20 triệu đồng Dinar, tương đương với hơn 12.000 Euro.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube