Công giáo Cuba kêu gọi phân phát đồ cứu trợ từ Mỹ

Image by Norbert Höldin from Pixabay

Một nhóm tín hữu Công giáo tại Cuba đã gửi thư thỉnh cầu Đức Hồng y Garcia Rodriguez, Tổng giám mục giáo phận thủ đô La Habana, làm trung gian trong cuộc tranh luận về vấn đề đồ cứu trợ nhân đạo, do những người Cuba ở Mỹ gửi giúp.

Thư đã được gởi tới tòa Tổng giám mục cách đây hơn một tuần, nhưng cho đến nay Giáo hội Công giáo tại đây chưa bày tỏ lập trường nào về vấn đề này.

Nhóm tín hữu đó được biết, hồi trung tuần tháng Tám năm nay, các đồ cứu trợ từ Mỹ đã được chở tới cảng Mariel của Cuba, để giúp đỡ dân chúng tại đây đang gặp khó khăn về lương thực do đại dịch Covid-19. Trong thư, các tín hữu Công giáo ấy viết rằng về phương diện pháp lý, không có lý do gì để chính quyền từ chối không cho phân phát các đồ cứu trợ đã gửi tới: ít nhất 15.000 gia đình có thể được ích lợi nhờ viện trợ này. Các đồ cứu trợ vừa nói do các giáo xứ nhỏ ở Mỹ quyên góp.

Theo trang mạng Cubanet, những người ký tên vào lá thư kêu gọi Giáo hội Công giáo Cuba lên tiếng về vấn đề phân phối thực phẩm viện trợ, qua trung gian các giáo xứ.

Theo những người đối lập ở Cuba, chính phủ nước này quyết liệt từ chối không cho phân phát thực phẩm, vì các đồ cứu trợ này đến từ những người Cuba lưu vong ở Miami, Hoa Kỳ.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube