Đại Học Giáo Hoàng Salêdiêng ở Rôma có các ca nhiễm Virus corona

“Một tình huống khẩn cấp trong nguy cấp”. Cha Mauro Mantovani, Hiệu trưởng Đại học Salêdiêng đã phải thốt lên như thế khi kể lại những ngày vừa qua, trường phải ứng phó với việc những người đang sống trong khu vực của trường bị nhiễm virus đại dịch.

Trường Đại học Giáo hoàng đã hoạt động được 40 năm trong khu vực Nuovo Salario, Roma. Hiện tại, 280 người trong khu vực trường đã được xét nghiệm, với 51 trường hợp dương tính. Tất cả đều được cách ly tại một khu vực riêng, trong đó có 6 người lớn tuổi phải nhập viện.

Hiện có 5 linh mục Việt Nam đang sống tại cộng đoàn này và đã được xét nghiệm với kết quả âm tính. Việc thực hiện các biện pháp phòng ngữa cũng được đảm bảo tại cộng đoàn, như đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng, mỗi người ngồi một bàn ăn riêng…

Cha hiệu trưởng cho biết hiện nay tình hình đã được kiểm soát tốt. Khẳng định này không chỉ từ phía nhà trường nhưng cơ quan y tế địa phương đã thực hiện các bước để đảm bảo cho trường. Ban lãnh đạo nhà trường biết ơn về điều này.

Đại học Salêdiêng có 1800 sinh viên thuộc 93 quốc tịch, gồm giáo dân và tu sĩ. Hiện nay, tất cả sinh viên đều theo học online. Tất cả mọi người sống trong khu vực trường đều tuân theo các biện pháp của chính phủ đưa ra. Cho đến nay, các nhân viên đều làm việc từ xa và mọi lối vào và ra đều được kiểm soát kịp thời. Trường có 5 phân khoa: Thần học, Triết học, Văn học Kitô giáo, Văn học cổ điển, Khoa học giáo dục.

Theo cha Hiệu trưởng, “có thể nói rằng cha Thánh Don Bosco dạy chúng tôi sống thời gian này như những Kitô hữu tốt” và khẳng định trường Đại học Giáo hoàng luôn cố gắng thực thi lời dạy này của cha thánh với ý thức đức tin và trao ban ngay cả khi trong thời điểm thiếu sự liên hệ với các bạn trẻ, một trong những đặc sủng Salêdiêng. Hiện tại trường đang có những dự tính cho những ngày tháng tiếp theo và cả cho năm học mới với những hình thức giảng dạy mới phù hợp với hoàn cảnh.

 

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 29.04.2020)

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube