Vatican hoãn tất cả các lễ phong chân phước được dự kiến trước cuối tháng 6

Ngày 29/04 vừa qua Bộ Phong thánh cho biết tất cả các lễ phong chân phước đã được dự kiến trước cuối tháng 6 đều được hoãn lại.

Bộ Phong thánh cho biết lý do hoãn lại các lễ này là do tình hình đại dịch kéo dài và các biện pháp thận trọng cần thiết liên quan đến các nghi lễ tôn giáo. Bộ cũng cho biết quyết định này cũng xuất phát từ yêu cầu của chính các giám mục.

Lễ phong chân phước cho Đức Hồng Y Stefan Wyszynski

Trong số các lễ phong chân phước được dự kiến trong thời gian này có lễ phong chân phước cho Đức Hồng Y Stefan Wyszynski (1901-1981), một người bạn thân của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, được dự kiến cử hành vào ngày 07/06 tại Vác-sa-va, thủ đô Ba Lan.

Đức Hồng Y Stefan Wyszynski là Giáo chủ của Giáo hội Ba Lan từ năm 1948-1981, là người chống đối cộng sản quyết liệt. Được thụ phong linh mục dưới thời Đức chiếm đóng Ba Lan, Đức Hồng y buộc phải sống đời linh mục của mình cách bí mật. Trong cuộc nổi dậy ở Vác-sa-va năm 1944, ngài làm tuyên úy quân đội và trợ giúp những người hấp hối bằng cách ban các bí tích cuối cùng cho họ. Sau chiến tranh, vào năm 1946, ngài được bổ nhiệm làm giám mục của Lublin và sau đó được Đức Giáo hoàng Pio XII thăng làm Hồng y vào năm 1953, trong khi đang bị chính quyền cộng sản cầm tù.

4 lễ phong chân phước khác cũng bị hoãn

Hai lễ phong chân phước cho mẹ Lucia Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, sáng lập Dòng các nữ tôi tớ bác ái, và mẹ Maria Luigia Thánh Thể, sáng lập dòng Thờ lạy Thánh giá, được dự kiến lần lượt cử hành vào ngày 9 và 16/06, cũng được hoãn lại.

Tiếp đến, lễ phong chân phước cho cha Cayetano Giménez Martín người Tây Ban Nha và 15 người bạn đồng tử đạo trong thời gian từ tháng 06-08/1936, trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha, được dự kiến cử hành vào ngày 23/05, cũng sẽ bị hoãn lại. Cuối cùng là lễ phong chân phước cho Alessandra Sabattini, một nữ sinh viên y khoa người Ý, thành viên hiệp hội cộng đoàn Gioan XXIII và chết trong một tại nạn, được dự kiến vào ngày 14 tháng 6, cũng sẽ được dời lại. (Cath.ch 29/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

https://www.vaticannews.va/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube