Dòng Tôi Tớ Đức Mẹ chấm dứt hiện diện tại Đức

Bảy vị thánh sáng lập dòng Tôi Tớ Đức Mẹ

Sau 66 năm (1954) tái lập sự hiện diện tại Đức, dòng Tôi Tớ Đức Mẹ chấm dứt sự hiện diện tại Đức.

Dòng kỳ cựu này do bảy vị thánh, vốn là những thương gia tại thành phố Firenze, Italia, đứng đầu là thánh Morandi (+1262) sáng lập hồi thế kỷ XIII, chuyên cổ võ lòng tôn sùng Đức Mẹ. Năm 1277, tu viện đầu tiên của dòng được thành lập tại Đức và 22 năm sau trở thành tỉnh dòng Đức. Trong thời cải cách của Tin lành, 17 tu viện của dòng bị xóa bỏ.

Năm 1954, dòng bắt đầu mở lại nhà tại Đức, với tu viện Đức Maria Lên Trời, tại Gelsenkirche-Buer ở miền bắc Đức, và dần dần sau đó mở thêm ba nhà tại các thành phố khác, đảm nhận các công tác săn sóc người nghèo, trợ giúp phát triển, truyền giáo, mục vụ giáo xứ và học đường. Trong những năm qua, vì thiếu ơn gọi, dần dần các tu viện và giáo xứ của dòng ở Đức bị đóng cửa và tu viện cuối cùng ở Gelsenkirchen sẽ bị đóng cửa từ ngày 31/1 năm tới, 2021.

Trên thế giới hiện nay, dòng Tôi Tớ Đức Mẹ còn khoảng 760 tu sĩ, hoạt động tại 140 nhà ở 30 quốc gia. Tại Roma, dòng có Phân khoa Giáo hoàng Marianum chuyên về Thánh Mẫu học, và mới kỷ niệm 70 năm thành lập.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube