Đức giám mục Kumba cám ơn Đức Thánh cha về lời kêu gọi cho Camerun

Đức cha Agapitus Nfon, giám mục giáo phận Kumba thuộc vùng tiếng Anh bên Camerun, Phi châu, cám ơn Đức Thánh cha Phanxicô vì đã lên án vụ thảm sát các học sinh và kêu gọi hòa bình cho Camerun.

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư, 28/10/2020 vừa qua, Đức Thánh cha lên án vụ sát hại dã man tám em học sinh và làm bị thương nặng 12 em khác, hôm 24/10 trước đó, trong một trường học ở vùng Kumba, nói tiếng Anh ở miền tây bắc Camerun. Những kẻ sát nhân đã dùng dao rựa chém các em. Chính phủ Camerun nói rằng đây là hành động của những người đòi ly khai, tách vùng nói tiếng Anh ra khỏi Camerun đa số tiếng Pháp, để trở thanh một nước độc lập.

Đức Thánh cha chia buồn với gia đình các em học sinh và dân chúng, đồng thời “Cầu xin Thiên Chúa soi sáng các tâm hồn, để những hành động như thế không bao giờ tái diễn nữa và để miền nói tiếng Anh bị tàn phá ở Camerun có thể tìm lại được an bình!” Ngài cùng nói: “Tôi cầu mong rằng võ khí sẽ im tiếng và có thể đảm bảo an ninh cho tất cả mọi người và quyền của mỗi người trẻ được giáo dục và được tương lai”.

Phản ứng về lời kêu gọi của Đức Thánh cha, Đức giám mục giáo phận Kumba nói: “Tôi muốn cám ơn Đức Thánh cha vì đã lên án hành vi dã man như thế. Vụ sát nhân này thực là một hành vi đáng ghét đổ xuống những người muốn học hỏi. Vì thế tôi cám ơn Đức Thánh cha vì việc lên án này, đánh động tâm hồn nhiều người. Nhiều người biết rằng Giáo hội chống lại những gì đang xảy ra và các tín hữu giáo phận Kumba cảm thấy thực sự được an ủi vì những lời của Đức Thánh cha. Tình trạng ở đây thật là thương tâm. Từ sau vụ thảm sát ấy, dân chúng rất buồn, các trẻ em không đến trường nữa, các trẻ em để tang, cha mẹ các em cũng vậy. Từ thứ Bảy, 24/10 vừa qua, dân chúng và các trẻ em ở lại trong nhà, họ kinh sợ”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube