Đức Thánh cha thiết lập Mạng thế giới cầu nguyện như một pháp nhân

Đức Thánh cha Phanxicô đã thiết lập Mạng thế giới cầu nguyện, như một tổ chức pháp nhân theo giáo luật và luật của Vatican, với trụ sở tại Quốc gia thành Vatican và tiếp tục ủy thác cho Dòng Tên đảm trách.

Tổ chức này trước kia được gọi là “Tông đồ cầu nguyện”, do cha Francois Xavier Gautrelet, dòng Tên, người Pháp, sáng lập, dựa trên linh đạo Thánh Tâm Chúa Giêsu, với mục đích phối hợp và linh hoạt phong trào tinh thần rộng lớn, rất được Đức Thánh cha Phanxicô quan tâm. Phong trào này đón nhận và phổ biến các ý chỉ cầu nguyện được Đức Thánh cha đề nghị cho Giáo hội.

Quyết định được Đức Thánh cha ký ngày 17/11/2020 vừa qua, và ngài đã bổ nhiệm cha Frederic Fornos, dòng Tên, là Giám đốc quốc tế của tổ chức này. Cùng với thông báo về các quyết định trên đây, Quy chế của Mạng thế giới cầu nguyện theo ý Đức Thánh cha cũng được công bố, gồm 18 điều khoản, xác định danh xưng, trụ sở, bản chất và mục đích của tổ chức này, các cơ quan điều hành, như Hội đồng quản trị, vị Giám đốc quốc tế, Ủy ban trợ giúp và vị kiểm toán. Ngoài ra, cũng có các qui luật về việc quản trị tài sản của tổ chức.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube