Đức Thượng phụ Jerusalem kêu gọi cử hành lễ Giáng sinh

Đức Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem, Pierbattista Pizzaballa, kêu gọi các tín hữu làm chứng về ý nghĩa đích thực của lễ Giáng sinh, trong bối cảnh bị hạn chế vị đại dịch Covid-19.

Trong cuộc đối thoại với cha Rifat Bader, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và truyền thông của Công giáo ở Giordani, và được đăng trên trang mạng của Tòa Thượng phụ, hôm 1/12/2020 vừa qua, Đức Thượng phụ Pizzaballa nói: “Giáng sinh năm nay sẽ là một lễ Giáng sinh kém phần hân hoan hơn mọi khi, vì những giới hạn như tại bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Có lẽ luật lệ dân sự sẽ cấm chúng ta không được cử hành như chúng ta muốn, nhưng không điều gì có thể ngăn cản chúng ta làm chứng về ý nghĩa chân thực của lễ Giáng sinh là một cử chỉ yêu thương. Có lẽ những hạn chế sẽ có ảnh hưởng trên gia đình, chúng ta sẽ ít quà hơn, ít ánh đèn điện và thông Giáng sinh hơn, nhưng ý nghĩa đích thực của lễ Giáng sinh là Thiên Chúa hiện diện giữa chúng ta. Một sự hiện diện qua những cử chỉ yêu thương của chúng ta. Tôi khuyến khích tất cả mọi người hãy tỉnh thức trong sự chờ đợi và thực hành những cử chỉ bác ái yêu thương để cử hành lễ Giáng sinh này một cách xứng đáng”.

Đức Thượng phụ Pizzaballa, nguyên là Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh địa, trước khi được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem hồi năm 2016. Tháng Chín năm nay, ngài được Đức Thánh cha bổ nhiệm làm Thượng phụ của Tòa này và thứ Sáu, 4 tháng 12 tới đây, ngài sẽ được rước vào Đền thờ Mộ thánh ở Jerusalem để chính thức nhậm chức, qua việc cử hành thánh lễ tại đây. Vì tình trạng đại dịch, các tín hữu không được tham dự đông đảo, nên tòa Thượng phụ mời gọi họ tham dự qua internet.

Sau thánh lễ, Đức Thượng phụ sẽ gặp hàng giáo sĩ và chào thăm đại diện các dòng tu. Từ Chúa nhật tới, ngài sẽ tiếp các phái đoàn đến chào thăm và chúc mừng.

Tòa Thượng phụ Jerusalem là một giáo phận đặc biệt gồm khoảng 300.000 tín hữu Công giáo Latinh tại Palestine, Giordani và đảo Cipro, với tổng cộng 66 giáo xứ.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube