Đức Tổng giám mục Belarus lưu vong giảng tĩnh tâm trực tuyến

Đức cha Tadeusz Kondrusiewicz, Tổng giám mục giáo phận Minsk, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Cộng hòa Belarus, bị lưu vong từ hơn ba tháng nay, giảng tĩnh tâm Mùa vọng trực tuyến cho đoàn chiên của ngài.

Đức Tổng giám mục cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Belarus bị nhà nước cấm cản không cho về nước từ cuối tháng Tám năm nay, vì đã kêu gọi ngưng các vụ nhân viên an ninh nhà nước đàn áp tàn bạo những người biểu tình ôn hòa phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống, theo đó tổng thống Lukashenko tái cử lần thứ sáu với hơn 80% số phiếu.

Hôm 1/12/2020 vừa qua, trang mạng của Giáo hội Công giáo Belarus thông báo, Đức Tổng giám mục Kondrusiewicz sẽ giảng tĩnh tâm Mùa vọng từ ngày 3 đến 6/12 này, tại nhà thờ chính tòa Thánh Danh Đức Mẹ Maria, với sự trợ giúp của các phương tiện thính thị. Sau đó, các bài giảng thu âm này cũng được phát trên mạng của Giáo hội địa phương.

Trước đó, hôm 22/11 vừa qua, Đức Tổng giám mục Kondrusiewicz đã công bố thư mục vụ Mùa vọng, mời gọi các tín hữu Công giáo suy tư sâu rộng về những lý do tinh thần đưa tới tình trạng khủng hoảng xã hội chính trị chưa từng có tại Belarus hiện nay. Lá thư có đoạn viết: “Vào đầu năm phụng vụ mới, chúng ta cần đề ra hành trình thiêng liêng và qui luật để sống theo giáo huấn của Chúa Giêsu, Đấng mà chúng ta sắp cử hành lễ Giáng sinh. Chúa Giêsu là ánh sáng trần gian và Mùa vọng là thời kỳ chúng ta ra khỏi tăm tối của tội lỗi để bước vào ánh sáng của Tin mừng Chúa Kitô”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube