Giáo hội Bangladesh phát động chiến dịch trồng cây trong Năm “Laudato Si’”

Các giám mục Bangladesh đã phát động chiến dịch trồng 400.000 cây trên khắp đất nước trong năm đặc biệt “Laudato Si’”, kỷ niệm 5 năm Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Thông điệp “Laudato Si’” – Chăm sóc Ngôi nhà chung của chúng ta. Chiến dịch được tài trợ bởi Hội đồng giám mục Bangladesh và Ủy ban Bác ái của Giáo hội nước này.

Đức Hồng y Patrick D’Rozario, tổng giám mục Dhaka, Chủ tịch Hội đồng giám mục Bangladesh đã cùng với các giám mục khai mạc chiến dịch trồng cây tại các cơ sở của Hội đồng giám mục Bangladesh ở thủ đô Dhaka hôm 14/08. Do những biện pháp ngăn ngừa Covid-19, chỉ có một số giáo sĩ, tu sĩ của tám giáo phận của Bangladesh và các đại diện giáo dân tham dự buổi khai mạc chiến dịch.

Các giám mục Bangladesh đã trồng 3 cây ăn quả và mời gọi các tín hữu Công giáo của tám giáo phận nước này và các giáo xứ cũng làm như thế trong năm 2020-2021.

Duy trì sự cân bằng sinh thái

Trong nghi thức khai mạc chiến dịch, Đức Hồng y D’Rozario nói rằng cây xanh giữ một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng sinh thái. Tuy nhiên, với sự gia tăng dân số và nhiều nhu cầu của con người, các rừng cây và khoảng xanh dần dần bị cạn kiệt. Kết quả là các thảm họa thiên nhiên khác nhau đang ảnh hưởng đến thế giới. Trước tình hình này, Đức Tổng Giám mục Dhaka nói rằng cộng đồng cần phải nhận thức và nhấn mạnh đến việc duy trì sự cân bằng tự nhiên. Đức Hồng y hy vọng rằng bằng cách hiệp nhất với cộng đồng thế giới và đất nước, Giáo hội Công giáo Bangladesh sẽ có thể đóng góp ít nhất một chút vào sự cân bằng sinh thái và sự phát triển bền vững của đất nước bằng cách trồng cây.

50 năm độc lập từ Pakistan; 100 năm ngày sinh của vị thành lập quốc gia

Với chiến dịch trồng cây này, các giám mục của Bangladesh cũng kỷ niệm 50 năm nước này dành được độc lập từ Pakistan, vào ngày 26/03/1971, cũng như 100 năm ngày sinh của Sheikh Mujibur Rahma, người thành lập quốc gia. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của vị khai sinh đất nước, Bangladesh cũng phát động một năm kỷ niệm, từ 17/03 năm nay đến 17/03 năm 2021. Đức Hồng y D’Rozario là Chủ tịch của Ủy ban quốc gia gồm 50 thành viên, được thành lập cho cả hai dịp kỷ niệm trên. Ngài nói: “Chúng ta yêu mến đất nước và tôn trọng vị sáng lập. Mỗi tín hữu Công giáo cần trồng một cây để diễn tả tình yêu đối với đất nước và tôn vinhvị sáng lập của chúng ta… Chúng ta hầu như sẽ trồng cây ăn quả, nhưng cả những cây có thể mang lại gỗ cho tương lai.”

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube