Giáo hội Brazil giúp đỡ người nghèo, chiếm đa số nạn nhân Covid-19

Các giám mục Brazil

Tại Brazil, đài truyền hình Công giáo quốc gia Aparecida đã tiếp tục lại việc cung cấp các báo cáo chưa được công bố như chương trình “Văn khố A”. Từ thứ Năm ngày 04/06, chương trình đề cập đến vấn đề của Giáo Hội trong thời gian đại dịch và nói về việc các vị lãnh đạo Công giáo đã thích nghi như thế nào để tiếp tục duy trì liên lạc với các tín hữu trong thời kỳ cách ly xã hội.

Một trong những nhà báo của đài truyền hình Công giáo rất nổi tiếng, ông Eduardo Miranda, đã phỏng vấn các vị lãnh đạo của cộng đồng Công giáo ở Brazil như Đức cha Walmor Azevedo, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Brazil; Đức cha Joaquim Mol, Chủ tịch ủy ban giám mục về truyền thông xã hội; cha Eduardo Catalf, Chủ tịch Caritas của Brazil, giám đốc Đền thánh Quốc gia Aparecida.

Ngoài những chứng từ, các vị lãnh đạo Giáo hội đã nói về các chủ đề liên quan đến dân chúng trong thời kỳ khó khăn này của đất nước, như sự liên đới của Giáo hội đối với những người nghèo và dễ bị tổn thương nhất. Ngoài ra, các ngài cũng nói đến công việc của nhiều nhà truyền giáo, trước tình trạng khẩn cấp về sức khỏe đã có thể hành động để hỗ trợ nhiều người già và gia đình.

Brazil là quốc gia ở châu Mỹ Latinh đang bị thiệt hại nhiều nhất bởi đại dịch virus corona. Nước này đứng thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm virus, với khoảng 700.000 ca, và đã có hơn 34.000 người chết vì virus; và điều này đã tạo ra một sự hỗn loạn chính trị đến mức chính phủ muốn ngăn chặn việc phổ biến thông tin về đại dịch.

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã thông báo hỗ trợ 11 dự án để giúp 169 linh mục, 141 nữ tu, 31 chủng sinh và 56 nhà truyền giáo đang giúp các cộng đoàn địa phương giữa đại dịch. (Fides 08/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube