Sáng kiến vẽ nhà thờ Đức Bà Paris được tham dự tích cực với 6.000 bản vẽ

Nhà thờ Đức Bà Paris đang được trùng tu (AFP or licensors)

Sáng kiến “Dessine-moi Notre-Dame” – Vẽ cho tôi nhà thờ Notre-Dame: nhà thờ bạn biết hoặc nhà thờ bạn tưởng tượng”, được tổng giáo phận Paris phát động từ tháng 10 năm ngoái, đã nhận được rất nhiều mẫu vẽ của các trẻ em và thiếu niên ở Pháp và nhiều nơi trên thế giới.

6 ngàn thiếu niên Pháp tuổi từ 4 đến 16, và cả ở các nước khác như Anh, Hoa Kỳ, Đức và Ba Lan, đã đáp lại lời mời gọi của Đức tổng giám mục Michel Aupetit vẽ nhà thờ chính tòa như họ biết hay tưởng tượng.

Đức cha Aupetit đã nói khi phát động sáng kiến: “Suy tư của chúng tôi hôm nay liên quan đến các bạn bởi vì ngày mai các bạn, sẽ là những người trẻ và người lớn, sẽ đến nhà thờ Đức Bà Paris được trùng tu và các cánh cửa của nó sẽ rộng mở.”

Trưng bày các bản vẽ

Tất cả các bản vẽ được gửi và những lời ghi chú đi kèm thể hiện cảm xúc mạnh mẽ về những gì đã xảy ra và sự gắn bó tuyệt vời của những người trẻ này với Nhà thờ chính tòa. Một bộ sưu tập 51 bản vẽ sẽ được trưng bày bắt đầu từ ngày 16/06 trên hàng rào xung quanh công trường xây dựng. 100 bản vẽ khác sẽ được trưng bày tại Collège des Bernardins từ ngày 16/06 đến ngày 04/07.

Nhà thờ chính tòa Đức Bà Paris, một trong những biểu tượng tôn giáo quan trọng nhất của Pháp và của Kitô giáo ở châu Âu, đã bị hư hại nặng nề do vụ hỏa hoạn vào chiều ngày 15/04/2019. Tin tức ngay lập tức loan truyền khắp thế giới đã khơi dậy những cảm xúc và sự đồng cảm mạnh mẽ. Ngày 15/04 vừa qua, một năm sau vụ hỏa hoạn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng việc xây dựng lại nhà thờ sẽ được hoàn thành trong năm năm. Công trình này tạm thời bị dừng lại do Covid-19.

Vào thứ Sáu Tuần Thánh năm nay, nhà thờ đã được mở cửa trở lại trong một thời gian ngắn, với tất cả các hạn chế do trường hợp khẩn cấp của virus corona. Đức tổng giám mục Aupetit đã chủ sự nghi lễ tôn kính Mão gai, di tích quý giá nhất được kính tại nhà thờ Đức Bà, được thoát khỏi ngọn lửa một cách kỳ diệu. (CSR_4327_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube